“ส.ส.พปชร.”นำไข่ราคาถูกใบละ3 บาท วันละ1แสนฟอง เริ่มอาทิตย์ที่ 29 มี.ค.นี้ พร้อมเข้าคิวห่าง 1 เมตร – สวมหน้ากาก ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. เวลา 11.00น. ที่รัฐสภา นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แถลงว่า เนื่องจากขณะนี้เกิดสถานการณ์วิกฤติไข่ไก่ขาดตลาด ตนเองในฐานะ ส.ส. มีความเป็นห่วงประชาชน จึงได้ประสานกับกนกวรรณฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มไก่ขนาดใหญ่ใน จ.นครสวรรค์ นำมาจำหน่ายในราคาถูก บริเวณหน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อาคารปานศรี ซอยรัชดาภิเษก 54 ถนนรัชดาภิเษก โดยจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 29 มี.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป วันละ 100,000 ฟอง เบอร์ 3 จำหน่ายในราคาฟองละ 3 บาท ซึ่งเป็นราคาต้นทุน โดยจำกัดการซื้อไม่เกินคนละ 5-10 แพ็ค ซึ่งจะนำมาจำหน่ายจำหน่ายจนกว่าจะสถานการณ์จะดีขึ้น ตนเชือว่าสาเหตุที่ไข่ไก่ขาดตลาดขณะนี้ เนื่องจากประชาชนอยู่บ้านมากขึ้นจึงซื้อไข่ไปเก็บไว้เพื่อบริโภค

นายวีระกร กล่าวต่อว่า จะมีการแจกบัตรคิว เพื่อไม่ให้เกิดการรวมกลุ่มกัน ยืนห่างกัน 1 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ และขอให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัยมาซื้อ และเตรียมถุงมาใส่เอง เพื่อความสะดวกและความรวดเร็ว นอกจากนี้ จะมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐบางส่วนมาร่วมจำหน่ายสินค้าให้กับประชาชนในราคาถูก และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ก็จะนำน้ำยาฆ่าเชื้อมาแจกให้กับประชาชนที่มาซื้อไข่ด้วย เพื่อให้ประชาชนนำไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อในบ้านพัก เป็นต้น

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance