“บิ๊กป้อม” เผย สุขภาพดี แข็งแรง ระบุไม่ได้ยินหักหัวคิว เงินเยียวยาประชาชน ชี้ เสียงตอบรับดีหลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ย้ำ ยังไม่ยังคับอยู่ในขั้นขอร้องให้ทำ

วันที่ 27 มี.ค. 63 เมื่อเวลา 09.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายมีความเป็นห่วง ในเรื่องเงินชดเชยรายได้ 5,000 บาทที่ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 อาจถูกหักหัวคิวเหลือ 3,000 บาท ว่า ไม่มี ยังไม่ได้ข่าวเลย อย่างไรก็ตามหากมีปัญหาก็ต้องแก้ไขที่เจ้าหน้าที่ แต่เดี๋ยวขอดูก่อน เมื่อถามว่า มีการประเมินสถานการณ์หลังประกาศพ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ประชาชนยังพอรับได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องถามประชาชนดู ตอนนี้อยู่ในขั้นการขอร้องให้ปฏิบัติตาม ยังไม่ได้เป็นการบังคับ ซึ่งเสียงตอบรับก็ดี

เมื่อถามว่า กรณีที่ต้องปิดโรงพยาบาลบันนังสตา จ.ยะลา เนื่องจากแพทย์ติดเชื้อโควิด-19 พล.อ.ประวิตร ว่า ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. จะได้ดูแล ถามตน ตนไม่รู้เลยหรอก เมื่อถามว่า สถานการณ์ขณะนี้รองนายกฯ ดูแลตัวเองอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไม่เป็นอะไรนิ ก็ทำงานปกติ ไม่มีอะไร สุขภาพก็ดีอยู่ แข็งแรง”

กองทุนประกันวินาศภัย