สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ออกมาเตือนบรรดานักเตะที่กำลังจะหมดสัญญา ว่า ให้อยู่กับทีมไปจนถึงช่วงจบฤดูกาล แม้ว่าสัญญาอาจจะหมดลงไปก่อนก็ตาม หลังจากที่ทวีปยุโรปกำลังโดนไวรัสโควิด-19 เล่นงานอย่างหนักส่งผลให้ลีกฟุตบอลอาชีพในหลายๆ ประเทศหยุดลงสนามในช่วงนี้ และกำลังรอให้สถานการณ์เบาบางลงก่อนจะพิจารณาเรื่องการกลับมาแข่งใหม่อีกครั้ง

ทั้งนี้ ช่วงที่ผ่านมามีการพูดถึงเรื่องสัญญานักเตะที่กำลังจะหมดลงในช่วงจบฤดูกาลนี้ รวมไปถึงนักเตะที่ถูกยืมตัวมาใช้งาน ซึ่งมีรายงานว่าทาง ฟีฟ่า กำลังเรียกทีมงานมาหารือถึงทางออกในเรื่องนี้ เพราะกฎใหม่ที่พวกเขาวางเอาไว้ได้กลับมาเล่นงานตลาดนักเตะที่จะได้รับผลกระทบอย่างมาก

โดย ฟีฟ่า ได้ออกท่าทีนำมาก่อนโดยเตือนไปยังนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญากับสโมสรในช่วงจบฤดูกาลนี้ให้อยู่กับทีมต่อไปจนกว่าฤดูกาลจะจบลงเพราะแน่นอนว่าซีซั่นนี้ต้องยืดเวลาลงสนามหลังจากหยุดลงเล่นเพราะโควิด-19 ซึ่งหากเป็นไปตามนี้จะหมายความว่าบรรดานักเตะที่ตกลงย้ายทีมล่วงหน้า อาทิ ฮาคีม ซีเย็ค ที่ตกลงย้ายไป เชลซี ต้องอยู่กับ อาแจ็กซ์ ไปก่อนจนว่าฤดูกาลจะจบลง หรือในรายของ วิลเลี่ยน แข้งสิงโตน้ำเงินครามที่กำลังจะหมดสัญญาก็ต้องอยู่กับทีมต่อไปจนซีซั่นสิ้นสุดลงก่อนจะได้เวลาเจรจาย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวต่อไป

อย่างไรก็ตาม ต้องรอดูกันต่อไปว่า ฟีฟ่า จะหาทางออกในเรื่องนี้อย่างไร เพราะตามกฎแล้วการย้ายทีมได้ต้องฤดูกาลจบลงไปก่อน แต่หลังจากยุโรปโดนไวรัสโควิด-19 เล่นงานส่งผลให้เกมต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือน ซึ่งมันส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ในตอนนี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน