เมื่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้สร้างผลกระทบไปทั่วโลก โดยเฉพาะ ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเวลานี้ได้ปรับแผนธุรกิจสู้วิกฤต ด้วยการเปิดให้บริการ Organic Express ทั้งแบบ Drive Thru สั่งกลับบ้าน และ Delivery โดยดึงจุดเด่นของอาหารไทยมาเป็นจุดขาย เน้นความอร่อย และดีต่อสุขภาพ ปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์คุณภาพมากกว่า 70% เริ่มให้บริการ แล้ววันนี้

นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการสวนสามพราน กล่าวว่า แม้ทางสวนสามพราน จะมีความจำเป็นต้องปิดบริการในส่วนของโรงแรม ร้านอาหาร และกิจกรรมท่องเที่ยว แต่เพื่อประคองธุรกิจให้สามารถเป็นที่พึ่งของพนักงาน เกษตรกรอินทรีย์ในเครือข่ายสามพรานโมเดล โดยยังสามารถให้บริการอาหารสุขภาพอาหารออร์แกนิกให้ลูกค้าได้ ทางสวนสามพรานจึงเปิดบริการ Organic Express จำหน่ายเมนูอินทรีย์พร้อมทาน ให้ลูกค้าหิ้วกลับไปทานที่บ้าน และเปิดบริการดิลิเวอรี่ สำหรับลูกค้าที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตร โดยปรับพื้นที่บริเวณตลาดสุขใจให้เป็นจุดบริการ Drive Thru เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่ต้องการลงจากรถ สามารถสั่งอาหารจากในรถและรอรับอาหารกลับได้เลย ส่วนลูกค้าที่อยู่ในกรุงเทพ ก็สามารถแวะไปหาซื้อได้ที่ Patom Organic Living ทองหล่อ 23 ได้เช่นกัน

สำหรับเมนูอาหาร ในช่วงแรกจะเป็นเมนูยอดนิยม เช่น ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยมังสวิรัติ ข้าวผัดกระเพรา ข้าวเหนียวหมู ข้าวแกงพแนง แกงขี้เหล็กหมูหลุมออร์แกนิกย่าง แกงป่าไก่ตะเภาทองใส่ผักออร์แกนิก เหล่านี้เป็นต้น โดยแต่ละเมนูใช้วัตถุดิบอินทรีย์อย่างน้อย 70 %ปรุงสดใหม่ทุกวัน

นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่น ขนมหวานเลิศรสสูตรลับเฉพาะสวนสามพราน เช่น ขนมครก สาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมถ้วย ขนมตะโก้ ขนมกล้วย ขนมสอดไส้ เค้กต่างๆ อีกทั้งยังมีพืชผัก ออร์แกนิกเก็บสดจากปฐมออร์แกนิกฟาร์ม มาจำหน่าย เช่น ไข่เป็ด ไข่เค็ม รวมถึงสินค้าอินทรีย์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อการอุปโภคบริโภค เช่น ธัญพืช ต่างๆ ดาร์กช็อกโกแลต เจลล้างมือ และสินค้าแปรรูปจาก ร้าน SE สุขใจออร์แกนิกอีกหลากหลายให้เลือกช้อป

ทั้งนี้สวนสามพรานมีมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ พ่อครัว แม่ครัว เจ้าหน้าที่ให้บริการ รวมถึงมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าที่ขับรถเข้ามาในบริเวณสวนสามพรานทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

ซึ่งจะเปิดจำหน่ายทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00น. บริเวณตลาดสุขใจ โดยมีพ่อครัวและแม่ครัวไทยของสวนสามพรานยกทีมมาปรุงสดใหม่ทุกเมนู สำหรับบริการ Delivery จะให้บริการในรัศมี 10 กิโลเมตร จากสวนสามพราน โดยคิดค่าบริการตามระยะทาง เริ่มจาก 1 กิโลเมตรแรก 50 บาท ส่วนกิโลเมตรถัดไปคิดกิโลเมตรละ 10 บาท สั่งอาหารและสอบถามรายละเอียดต่างๆ โทร.081-359- 5974 ,081- 359-5975 Line id : dining-suansampran

ส่วนลูกค้าในกรุงเทพ ก็มีบริการ Organic Express ผ่านร้าน Patom Organic Living ซอยทองหล่อ 23 มีครบทั้ง Delivery Take home และDrive Thru รวมถึงสามารถสั่งผ่าน wongNai และ grab รายละเอียดโทร.098-259-7514, 02-0848649