เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 มี.ค.63 ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา และ นพ.ชุติเดช ตาบ-องค์รักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ร่วมชี้แจงมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

นายวิเชียร ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ชี้แจงผลการดำเนินการคัดกรองประชาชนตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม จนถึงขณะนี้มียอดสะสม 34,111 ราย มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อ 343 ราย พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 11 ราย รอผลตรวจ 16 ราย

นพ.นิรทร์รัชต์ สสจ.นครราชสีมา กล่าวชี้แจงข้อมูลผู้ติดเชื้อรายที่ 8 เป็นลูกสาวของผู้ติดเชื้อรายที่ 7 พนักงานบริการของผับแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท กทม. มีกิจกรรมร่วมกับผู้เป็นแม่ วันที่ 19 มีค. เดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย ไปเที่ยวฟาร์มแพะ ทานอาหารและซื้อสินค้าที่ห้างแม็คโครและห้างโลตัส สาขาหัวทะเล มีกลุ่มเสี่ยงสูง 12 ราย เป็นคนในครอบครัวและเพื่อนบ้าน กลุ่มเสี่ยงต่ำ 29 ราย ผู้ติดเชื้อรายที่ 9 เด็กหญิงอายุ 2 ขวบ มีความเกี่ยวพันเป็นหลานสาวผู้ติดเชื้อรายที่ 7 สอบสวนโรคมีกิจกรรมร่วมกับผู้ติดเชื้อรายที่ 7-8 ผู้ติดเชื้อรายที่ 10 เป็นเด็กหญิงอายุ 9 ปี ปิดภาคเรียนได้เดินทางไปกับแม่ทำงานในผับแห่งหนึ่ง ซึ่งทราบผลภายหลังเป็นผู้ติดเชื้อและขณะนี้พักรักษาที่ รพ.ใน กรุงเทพ ส่วนลูกสาวรักษาตัวที่ จ.นครราชสีมา ไทม์ไลน์เดินทางไปรีสอร์ต จ.ระยอง และสัตหีบ จ.ชลบุรี รับเพื่อนที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีกลุ่มเสี่ยงสูง 6 ราย กลุ่มเสี่ยงต่ำ 4 ราย ส่วนใหญ่อยู่ต่างจังหวัดและรายที่ 11 เป็นชายอายุ 36 ปี เซียนมวย วันที่ 6 มีค. ดูมวยที่สนามมวยลุมพินี วันที่ 11 มีค.สนามมวยราชดำเนิน และส่งพี่ชายที่เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี แต่ไม่ได้ขึ้นไปด้วย กลุ่มเสี่ยงสูง 3 ราย เป็นภรรยา พี่ชายและพี่สะใภ้ ขณะนี้ผู้ติดเชื้อทั้ง 11 ราย พักรักษาตัวที่ ตึกหลวงพ่อคูณ รพ.มหาราช ภาพรวมอาการไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance