เหยื่อแชร์ออนไลน์ “บ้านตรีวิศ” หลายจังหวัด ทยอยแจ้งความเอาผิด “เจ๊จิ๋ว” เจ้าของฟิตเนสหลายสาขา ที่บุรีรัมย์ หลอกร่วมเล่นแชร์ออนไลน์ อ้างมีผลตอบแทนสูง แต่กลับเบี้ยวไม่ยอมจ่ายรายละหลักหมื่นถึงแสน สุดท้ายปิดเฟสบุ๊กหนี ตร.จ่อออกหมายจับ ฐานฉ้อโกง

วันนี้ (26 มี.ค.63) ผู้เสียหายจากหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน เช่น จ.อุบลราชธานี มหาสารคาม และ จ.บุรีรัมย์ ทั้งที่เป็นข้าราชการ พนักงานบริษัท และประกอบธุรกิจส่วนตัว ได้ทยอยนำเอกสารหลักฐานข้อความการเชิญชวนทางเฟสบุ๊ก บทสนทนา และสลิปการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้เอาผิดกับ น.ส.จิ๋ว หรือ “เจ๊จิ๋ว” อายุ 32 ปี เจ้าของฟิตเนส หลายสาขา ที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นท้าวแชร์

โดยกล่าวหาว่า น.ส.จิ๋ว มีพฤติกรรมหลอกให้ร่วมเล่นแชร์ออนไลน์ “บ้านตรีวิศ” โดยอ้างว่า จะนำเงินไปร่วมลงทุนธุรกิจมีผลตอบแทนสูง โดยเปิดวงแชร์เกือบ 20 วง มีสมาชิกมากกว่า 50 คน ซึ่งช่วงแรกก็ได้ผลตอบแทนทั้งต้นและดอกเบี้ยจริง แบบรายสัปดาห์ หรือรายเดือน แล้วแต่ใครจะเลือกเล่นแบบไหน จนทำให้หลายคนตายใจ แต่พอสมาชิกเล่นหลายมือและหลายวงเงินมากขึ้น ก็เริ่มมีปัญหาไม่มีการจ่ายผลตอบแทนให้กับสมาชิก เมื่อไปทวงถามก็พยายามบ่ายเบี่ยงอ้างโน่นอ้างนี้

กระทั่งล่าสุด ได้ปิดเฟซบุ๊กหนี โทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ สมาชิกหลายคนจึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอกสูญเงินไปคนละหลักหมื่นถึงหลักแสน จึงได้พากันทยอยนำหลักฐานเข้าแจ้งความให้ตรวจสอบเอาผิดกับ น.ส.จิ๋ว ท้าวแชร์ ซึ่งจากข้อมูลพบว่า มีสมาชิกทยอยเข้าแจ้งความแล้ว 8 คน ส่วนที่เหลือคาดว่าน่าจะรอดูท่าทีและมีความหวังว่ายังจะได้เงินคืนอยู่

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) ชาว จ.บุรีรัมย์ หนึ่งในผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ บอกว่า ไม่ได้รู้จักกับ น.ส.จิ๋ว เป็นการส่วนตัว เมื่อเดือน ต.ค.ปี 62 เห็นโพสต์ในเฟสบุ๊กเชิญชวนคนเข้ามาเล่นแชร์ออนไลน์ โดยระบุ เหรดส่ง และผลกำไรที่ค่อนข้างจูงใจ ทั้งยังมีการโพสต์คุณสมบัติของนายวงแชร์หรือท้าวแชร์ของบ้านนี้ให้ดูด้วย ทั้งยังการันตีด้วยว่าไม่มีการโกง หรือผิดนัด ทั้งยังทำธุรกิจที่ดูน่าเชื่อถือมีความมั่นคง จึงลองทักเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียด ก่อนจะตัดสินใจเล่นโดยช่วงแรกลงไป 2 วงๆ ละ 25,000 บาท รวมเป็นเงิน 50,000 บาท ก็ได้ตอบผลแทนจริง แต่ระยะหลังกลับไม่ได้รับทั้งต้นและดอกเบี้ย เมื่อสอบถาม น.ส.จิ๋ว ท้าวแชร์ ก็บ่ายเบี่ยงตลอด กระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ จึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เอาผิดกับท้าวแชร์ฐานฉ้อโกง และให้นำเงินมาคืน

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าของคดีก็เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับ น.ส.จิ๋ว ท้าวแชร์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อเนื่อง และได้ออกหมายเรียกท้าวแชร์ไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ น.ส.จิ๋ว ก็ไม่มาตามหมายเรียก จึงต้องออกหมายจับตามขั้นตอน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance