นอนคุกยาว! ศาลฎีกายกคำร้องขอประกันตัว “อดีตพริตตี้-โบรกเกอร์สาว” คนสนิท “บรรยิน” คดีปลอมเอกสารโอนหุ้น“เสี่ยชูวงษ์” ชี้พฤติการณ์คดีมูลค่าความเสียหายมาก หากปล่อยชั่วคราวเกรงจะหลบหนี

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 ศาลฎีกามีคำสั่งในคดีที่ น.ส.กัญฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนพล อายุ 30 ปี อดีตพริตตี้ จำเลยที่ 1 และน.ส.อุรชา หรือป้อนข้าว วชิรกุลฑล (ชื่อปัจจุบัน น.ส.วัชรียา หรือน้ำมนต์ วัชรประยงค์วุฒิ) อายุ 29 ปี อดีตเจ้าหน้าที่การตลาด หรือโบรกเกอร์บริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่ง จำเลยที่ 2 (ทั้งสองเป็นสาวคนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยที่ 3) ร่วมปลอมเอกสารในการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ หรือเสี่ยจืด แซตั๊ง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ไปเป็นของตนเองโดยมิชอบ โดยยื่นอุทธรณ์คำสั่งขอปล่อยชั่วคราว หลังจากศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งให้ยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของจำเลยที่ 1-2 พร้อมกับยื่นหลักทรัพย์เดิม 5 ล้านบาท และ 3 ล้านบาท ขอประกันตัวระหว่างอุทธรณ์คดีที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 20 มี.ค.2563 ให้จำคุกจำเลยที่ 1-2 คนละ 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ทั้งนี้ ศาลฎีการับคำร้องไว้เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา และพิจารณาแล้วมีคำสั่งว่าได้พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายสูง มีลักษณะของการร่วมกันกระทำความผิด ประกอบกับศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1-2 มีกำหนดคนละ 4 ปี หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าจำเลยที่ 1-2 อาจจะหลบหนี ดังนั้นคำสั่งศาลอุทธรณ์ที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนั้นชอบแล้ว ศาลฎีกาให้ยกคำร้องของจำเลยที่ 1-2

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน