ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจินดา ถนอมรอด เทศมนตรีนครแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 กำลังระบาด ทางเทศบาลนครแหลมฉบัง ได้รับนโยบายจากนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้ท้องถิ่น เฝ้าระวังพื้นที่เขตที่รับผิดชอบ เนื่องจากเขตพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบังมีนิคมอุตสาหกรรม เครือสหพัฒน์ โรงกลั่นน้ำมัน มีประชากรต่างถิ่นเข้ามาทำงานกว่าแสนคน มีการไหลเวียนประชากรเข้า-ออก อย่างต่อเนื่อง จึงต้องใช้มาตการที่เข้มงวดครอบคลุมทุกพื้นที่ ทางเทศบาลนครแหลมฉบัง ได้จัดตั้งจุดคัดกรองผู้ที่มาใช้บริการทุกคน และมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวัน

สำหรับสวนสาธารณะ ปกติมีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก ขณะนี้ได้ปิดบริการชั่วคราว ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น และห้องอุปกรณ์ไอที ก็ปิดบริการทั้งหมดเช่นกัน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นถึงจะเปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ทางเทศบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปให้ความรู้ ในพื้นที่ชุมชน หากใครที่เดินทางไปพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ก็จะมีการให้กักตัว และให้คำแนะนำ การปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง และยังได้ขอความร่วมมือจากเจ้าของตลาด ให้ทำความสะอาดตลาด กำหนดจุดล้างมือ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างมือ เจลแอลกอฮอล์ ไว้ให้บริการแก่ผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของด้วย ทางด้านสถานบริการ ไม่ว่าจะเป็บผับ ร้านเหล้า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบว่าได้ปฏิบัติตามที่ทางรัฐบาลประกาศไว้หรือไม่ ซึ่งสถานบริการทุกแห่งก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้ทำความสะอาด ปิดบริการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเช่นกัน

ผู้บริหารเทศบาลนครแหลมฉบัง ตระหนักถึง สถานการณ์ไวรัส โควิด 19 ที่กำลังระบาดในช่วงนี้ ซึ่งถือว่าเป็นไวรัสที่รักษาหายากกว่าหวัดธรรมดาถึง 3 เท่า ทางเทศบาลได้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้ความรู้เเก่ประชาชน อสม. และทุกคนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางราชการ คอยเป็นหูเป็นตา ว่ามีใครที่กลับจากต่างประเทศ หรือไปยังพื้นที่ที่เสี่ยงบ้าง หากประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ นางจินดา กล่าวทิ้งท้าย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน