เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยกำปัน รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ข่าทิพย์พาที รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมนายธวัชชัย หรือเอก นรินทร์ อายุ 37 ปี 1.ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 153/2548 ลงวันที่ 18 ก.พ.48 ซึ่งต้องหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

2.หมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 753/2548 ลงวันที่ 10 พ.ย.48 ซึ่งต้องหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

3. หมายจับศาลจังหวัดตราด ที่ 133/2551 ลงวันที่ 10 มิ.ย.51 ซึ่งต้องหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา รวม 3 หมายจับ
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.51 นายเสรี อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายเสรี ผู้ตายได้มานั่งคุยกับเพื่อนบ้านในวงเหล้า บริเวณเพิงพักหน้าสวนยางพารา และได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวว่า มีวัยรุ่นขับรถจยย. มาวนเวียนอยู่ที่หน้าบ้านเกรงว่า จะมีเจตนาไม่ดีจึงให้พ่อเดินทางมาดูด้วยจากนั้นนายเสรี ได้ขับรถยนต์มาที่บ้าน ทำให้รถจยย. ขับหลบหนีไป นายเสรี จึงย้อนกลับมาหาเพื่อนเช่นเดิม ขณะออกจากบ้านได้ 300 เมตร มีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจยย.มาประกบนายเสรี จึงหมุนกระจกลงสอบถามว่า เป็นใครมาจากไหนคนซ้อนท้ายชักอาวุธปืนยิงใส่นายเสรี 1 นัด กระสุนเข้าที่ลำคอแล้วหลบหนีไป นายเสรี ได้แข็งใจขับรถยนต์ไปตามถนนเพื่อไปหาเพื่อนที่ดื่มเหล้ากันอยู่แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวหมดสติคารถยนต์ และรถพุ่งเข้าข้างทาง กระทั่งมีผู้มาพบนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุนายธวัชชัย ได้หลบหนีการจับกุมออกนอกพื้นที่ พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับไว้

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ สืบทราบผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่านายธวัชชัย จะต้องมารับส่งภรรยาซึ่งทำงานอยู่ที่ ม.7 ต.เคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี พบผู้ต้องหาอยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน