เรือด่วนเจ้าพระยาแจ้งหยุดให้บริการชั่วคราว 28 มี.ค.-30 เม.ย.นี้ ยับยั้งการแพร่ระบาดโควิด รับรายได้หายไปวันละแสนบาทจากปกติ 5 แสนบาท

รายงานข่าวจากบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด แจ้งว่าจะหยุดให้บริการเรือโดยสารทุกธงเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-30 เม.ย.63 จึงขออภัยในความไม่สะดวก

นายเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยาจำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยาเส้นทางปากเกร็ด จ.นนทบุรี-ราษฎร์บูรณะเปิดเผยว่าบริษัทขอแจ้งหยุดให้บริการเรือโดยสารทุกธงเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มี.ค.ถึงวันพฤหัสบดีที่ 30 เม.ย.นี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และเพื่อลดการเดินทาง แก้ไขการระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ยอมรับว่าช่วงการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้บริการของผู้โดยสารเรือด่วนเจ้าพระยาอย่างมาก ทำให้ปริมาณการใช้บริการลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีผู้ใช้บริการเหลืออยู่เพียง 20% หรือประมาณ 8 พันคนต่อวัน ลดลงเมื่อเทียบกับสถานการณ์ปกติที่มีจำนวนผู้โดยสาร 3.4 หมื่นคนต่อวัน ส่งผลกระทบต่อรายได้ของบริษัทลดลงจากประมาณ 5 แสนบาทต่อวัน เหลือเพียงประมาณกว่า 1 แสนบาทต่อวัน

โดยการหยุดให้บริการชั่วคราวดังกล่าวถือเป็นการส่งเสริมมาตรการของรัฐบาลให้ประชาชนอยู่บ้าน หากสถานการณ์คลี่คลายเร็ว ทางบริษัทจะกลับมาเปิดให้บริการเร็วกว่าที่กำหนดไว้ แต่หากสถานการณ์ยังยืดเยื้อและมีความจำเป็นต้องหยุดให้บริการออกไปอีก ทางบริษัทจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทันที

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน