“เฉลิมชัย” โทรด่วนประสาน รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กลุ่มสื่อมวลชน 13 คน เครียดหนักหลังเดินทางร่วมคณะกับขรก.เกษตร ติดเชื้อโควิด

วันที่ 26 มี.ค. นายอานนท์ นนทรีย์ ผู้อำนวยการกองเกษตรสารนิเทศ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่ากรณีข้าราชการรายหนึ่ง ทราบผลติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคณะผู้ติดตามผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ ที่ร่วมเดินทางไปปฏิบัติราชการ จ.กระบี่ เมื่อวันที่13 มี.ค.ที่ผ่านมา กับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และทีมงาน ได้ไปตรวจแต่ไม่พบเชื้อและได้กักตัว14วัน หลังจากเกิดกรณีไปทำบุญที่พระธาตุพนม ในวันที่12 มี.ค.ใกล้เคียงกับวันที่เซียนมวย ติดเชื้อโควิด ไปทำบุญเช่นกัน

ทั้งนี้ ยังมีคณะสื่อมวลชน 13 คน ร่วมดินทางไปทำข่าวด้วยที่จ.กระบี่ ทำให้สื่อมวลชนต่างมีความเครียดที่อาจจะเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ไปด้วย โดยตนได้นำเรียนเรื่องนี้กับนายเฉลิมชัย ถึงความกังวลของสื่อมวลชน ซึ่งนายเฉลิมชัย ได้สั่งการให้เร่งนำคณะสื่อมวลชน ไปตรวจเช็คหาเชื้อทันที

“ต้องขอบพระคุณท่านรัฐมนตรี เพราะพอท่านทราบเรื่อง ไม่ถึง 5 นาที ท่านสั่งการให้ผมดำเนินการพาพวกเราไปตรวจทันที โดยท่านเป็นผู้ประสาน รองอธิบดีกรมควบคุมโรคให้เอง เพื่อเตรียมห้อง แพทย์ และนัดคิว รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ และให้ผมดำเนินการต่อให้เรียบร้อย โดยไปตรวจในวันนี้ที่สถาบันราชประชาสมาสัย อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ”ผอ.กองเกษตรสารนิเทศ กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย