ผบช.ประจำ ตร. ตรวจเยี่ยม ด่านคัดกรองโควิด ถ.แจ้งวัฒนะ ขอความร่วมมือประชาชน ไม่เดินทางไปต่างจังหวัด

พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบช.ประจำ ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยม จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ ถ.แจ้งวัฒนะ ด้านหน้า ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี
ซึ่งจุดตรวจแห่งนี้ เป็นการปฏิบัติงานร่วม ตำรวจสนทุ่งสองห้อง , กองพันทหารสารวัตร กองบัญชาการกองทัพไทย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ เจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตหลักสี่

พลตำรวจโทชยพล กล่าวว่า ตนเอง ทำหน้าที่ประสานงาน สภาความมั่นคงแห่งชาติ วันนี้ได้รับมอบหมายจาก พลตำรวจเอกจักรทิพย์ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มาตรวจเยี่ยมและตรวจความเรียบร้อยในการตั้งจุดตรวจตามพ.ร.ก. ฉุกเฉิน เนื่องจากเป็นมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 วันนี้ เป็นวันแรก ซึ่ง แนวทางในการพิจารณาจุดตรวจ จะเน้นการสุ่มตรวจวัดไข้ และ ประชาสัมพันธ์ประชาชนไม่ให้เดินทางข้ามจังหวัด รวมถึงการให้ความรู้ในการ ป้องกันตนเองให้พ้นจากเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ พลตำรวจโทชยพล ยังฝากถึงประชาชน ว่า สามารถเดินทางไปทำงานได้ แต่ ถ้าทำงานที่บ้านได้ก็จะดีมาก พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือไม่ให้เดินทางไปต่างจังหวัด เพราะจะเป็นการกระจายเชื้อโรคไปสู่ผู้อื่น

ทั้งนี้ ด่านตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ในพื้นที่รัยผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในพื่นที่รอยต่อจังหวัดอื่น ประกอบด้วย บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ , ถนนสุวินทวงศ์ บริเวณใต้ด่วนมหานคร , ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ซอย 39 , ถนนสุขุมวิท บริเวณ BTS แบริ่ง , ถนนราชพฤกษ์ บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า พื้นที่ตลิ่งชัน, ถนนสุขสวัสดิ์ ใต้สะพานภูมิพล และ ถนนพระราม 2 ซอยพระราม 2 ซอย 92

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน