วันที่ 26 มีนาคม 2563 นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยนางสาวอรวรรณ สุวพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง นางสาวสุมามาลย์ สุวพันธุ์ ผู้จัดการตลาดทรัพย์ทวี และกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเมืองอ่างทอง ร่วมรณรงค์สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการในตลาดทรัพย์ทวี เพื่อป้องกันเฝ้าระวังโควิด-19 ทางเทศบาลเมืองอ่างทองจึงมอบหมายให้ ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นำอุปกรณ์ฉีดพ่นไบโอฆ่าเชื้อไวรัสและทำความสะอาดตลาดทรัพย์ทวี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนา และมีมาตรการเข้มงวดในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุม สถานการณ์การระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่2019 หรือไวรัสโควิด-19

ทางด้านนางสาวสุมามาลย์ สุวพันธุ์ ผู้จัดการตลาดทรัพย์ทวี กล่าวว่า ตลาดทรัพย์ทวี ถือว่าเป็นศูนย์กลางตลาดปลาของภาคกลาง ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้า นำปลาน้ำจืดมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางตลาดได้มีการรณรงค์ล้างตลาดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว และในวันนี้เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนที่จะมาจับจ่ายซื้อปลา จึงได้ประสานทางเทศบาลเมืองอ่างทอง มาพ่นยาและทำความสะอาดตลาดปลาทรัพย์ทวีในวันนี้

ทางด้านายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า สำหรับจังหวัดอ่างทอง ถือว่าได้รับความร่วมมือจากภาคส่วนต่างๆเป็นอย่างดี ทั้งการปิดตลาดนัดเป็นการชั่วคราว การใส่หน้ากากอนามัย การจัดการล้างตลาด สถานที่สุ่มเสียง ที่สำคัญได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ซึ่งสะสมตอนนี้ มีพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลกว่า 2,600 คน ซึ่งต้องมีการกักตัวไว้ 14 วัน ตามประกาศของทางจังหวัดเป็นอย่างดี และขอยืนยันว่าจังหวัดอ่างทองยังไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิค-19 แต่อย่างใด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน