สืบเนื่องจากที่สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยส่งนักมวยทีมชาติไทยไปร่วมการแข่งขันมวยสากลรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2000 ที่ประเทศจอร์แดน เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามทีมชาติไทยยังต้องเข้าค่ายเก็บตัวต่อไปอีก 14 วัน ที่ศูนย์กีฬามวกเหล็ก จ.สระบุรี ตามข้อปฏิบัติของสมาคมกีฬามวยสากลฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยอยู่ภายใต้การควบคุมตัวอย่างเคร่งครัด มีการตรวจสอบ และทดสอบต่างๆ ของกระทรวงสาธารณสุข ได้สิ้นสุดการเก็บตัวดังกล่าว เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 และอนุญาตให้ทุกคนกลับบ้านได้ต่อไป

กรณีดังกล่าวสมาคมกีฬามวยสากลฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จึงได้ร่วมกันยืนยันสถานะภาพ และความปลอดภัย จากโรคระบาด"โควิด-19"ของสมาชิกทีมชาติไทยทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักมวย, ผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่ทีม อย่างเป็นทางการ

สำหรับการเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ไปเป็นปีหน้า ค.ศ.2021 แทนนั้น สมาคมกีฬามวยสากลฯ จะได้พิจารณาปรับปรุง เปลี่ยนแปลงแผนงานและกิจกรรมต่างๆ ต่อไป

นอกจากนี้สมาคมกีฬามวยสากลฯขอยืนยันว่า ผู้เกี่ยวข้องของทีมชาติไทยทั้งหมด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับข่าวคราวของการติดเชื้อโรคระบาด"โควิด-19"จากเวทีมวยในขณะนี้ เพราะเป็นกีฬาคนละชนิดกัน และองค์ประกอบต่างๆ แตกต่างกัน

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน