พนักงานเทศกิจเทศบาลนครยะลา ออกแจกใบปลิว ร้านค้า หาบเร่ แผงลอย ตามจุดผ่อนผันจำหน่ายสินค้า ให้หยุดขายตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ( 26 มี.ค.)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ ( 25 มี.ค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดผ่อนผันจำหน่ายสินค้า ริมกำแพงด้านหลัง โรงเรียนตำรวจภูธรภาค 9 ถนนผังเมือง 1 อ.เมือง จ.ยะลา และตลาดประชาชื่น ถนนผังเมือง 4 ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่จากงานเทศกิจ เทศบาลนครยะลา ได้ออกแจกใบปลิวขอความร่วมมือจากบรรดา พ่อค้า แม่ค้า ที่จำหน่ายอาหาร ผลไม้ โดยในแผ่นปลิวมีข้อความว่า

“ประกาศเทศบาลนครยะลา เพื่อถือปฎิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา เรื่องมาตรการเร่งด่วน ในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื่อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ฉบับที่ 3 เทศบาลนครยะลา จึงแจ้งให้ร้านอาหาร หรือเครื่องดื่ม บริเวณจุดผ่อนผันทุกจุด หยุดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฎิบัติตาม มีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พศ 2528 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน งานเทศกิจ เทศบาลนครยะลา

โดยประกาศนี้ได้ออกหลังจากที่ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน ทั่วราชอาณาจักร ในวันที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

สำหรับประชาชนบางส่วนได้ออกมาจับจ่ายซื้ออาหารกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเกรงว่าพรุ่งนี้พ่อค้าแม่ค้า จะหยุดจำหน่ายอาหารดังกล่าว ส่วนผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดยะลาวันนี้พุ่งขึ้นเป็น 24 คน จากเดิม 19 คน และยังต้องเฝ้าระวังอีกจำนวนกว่า 200 คน