เรือนจำจังหวัดตรัง นำผู้ต้องขังหญิงเย็บหน้ากากอนามัยไว้ให้ผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ และจำหน่ายให้กับญาติผู้ต้องขัง และประชาชนทั่วไป

นายภักดี แก้วเนียม ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ตนพร้อมด้วย นางฉวีวรรณ ลวนาภรณ์ ผู้อำนวยการส่วนสวัสดิการ ภาค 1 สงเคราะห์ผู้องขัง นางไพรัชต์ ไทรงาม นักทัณฑวิทยาชำนาญการ นางณัฐพร บรรจงเกลี้ยง เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน หัวหน้าโรงงานฝึกวิชาชีพ-หัตกรรมแดนหญิง ตรวจการเย็บหน้ากากอนามัยของเรือนจำ ในแดนผู้ต้องหญิง ที่กำลังช่วยกันตัดเย็บหน้ากากอนามัย ตั้งแต่เวลา ‪09.00-17.00‬ น. ของทุกวัน สามารถทำหน้ากากอนามัยได้วันละ ‪400-500‬ อัน

นายภักดี เปิดเผยต่อไปว่า ตั้งแต่เริ่มมีโรคโคโรน่า 2019 (COVID-19) ทางเรือนจำได้ตระหนักในความปลอดภัยของพี่น้องผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ ตลอดญาติผู้มาเยี่ยมผู้ต้องขัง จึงได้ริเริ่มดำเนินการเย็บหน้ากากผ้าขึ้นมาเพื่อได้แจกจ่ายให้ผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ และจำหน่ายให้ญาติผู้ต้องขังบุคคลภายนอกที่มาขอซื้อ การผลิตก็มีอยู่หลายแบบด้วยกัน หลายราคา ก็จะให้พี่น้องประชาชนได้เลือกซื้อได้ตามสะดวก เบอร์ที่ 1 ราคา 10 บาท เบอร์ที่ 2 , 3 , 4 , 5 ราคา 15 บาท

“ถ้าเป็นแบบแฟนซี 3 ชั้น สามารถใส่ไส้กรองได้ด้วย 20 บาท การจำหน่ายตอนนี้ได้ดี เนื่องจากหน่วยงานภายนอก รวมทั้งเอกชนมาขอซื้อ ซึ่งเรามีจำหน่ายอยู่ที่หน้าเรือนจำจังหวัดตรัง ถ้าผู้ใดมีความต้องการก็สามารถมาซื้อได้ในเวลาราชการ ที่ฝ่ายฝึกวิชาชีพเรือนจำจังหวัดตรัง หรือติดต่อได้ที่หมายเลข ‪0-7558-2330‬” นายภักดี กล่าว

ทองขาล/ตรัง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน