ทีมแพทย์พยาบาล ห้องผ่าตัดโรงพยาบาลยะลา โพสเฟสบุ๊ค ร่วมกันตัดเย็บชุดสวมใส่ หน้ากากป้องกัน สำหรับใช้ในห้องผ่าตัด เพื่อเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณของโรงพยาบาล

วันนี้ (25 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า มีเฟสบุ๊คส่วนตัว ของผู้ใช้เฟสบุ๊ค รายหนึ่งซึ่งเป็นบุคลากรของโรงพยาบาลยะลา ได้โพสภาพถ่าย ขณะกำลังช่วยกันตัดเย็บชุดป้องกัน เพื่อใช้สวมใส่ในห้องผ่าตัด โดยใช้เวลาหลังจากที่พักรับประทานอาหาร มาช่วยกันตัดเย็บชุด และทำหน้ากากพลาสติกใส่ สวมใส่ สำหรับใช้ในห้องผ่าตัด

โดยจากการสอบถามไปยังบุคลากรท่านหนึ่ง ก็ทราบว่า ทางทีมแพทย์ และพยาบาล รวมถึงบุคลากรในห้องผ่าตัดโรงพยาบาลยะลา ได้ร่วมระดมทุนกันเองคนละเล็กละน้อย สมทบทุนซื้ออุปกรณ์ ทั้งผ้ากันน้ำ พลาสติกใส ฟองน้ำ และอุปกรณ์จำเป็นอย่างอื่น นำมาตัดเย็บเป็นชุดสวมใส่ป้องกันสำหรับการผ่าตัดผู้ป่วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณ ช่วยเหลือโรงพยาบาล และช่วยเหลือผู้ป่วยที่กำลังรอการผ่าตัด
*****ซึ่งทีมแพทย์ และพยาบาลในห้องผ่าตัด โรงพยาบาลยะลา มีขวัญกำลังใจที่ดี และพร้อมที่จะรักษาผู้ป่วย สภาวะของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ แต่ทุกคนก็ต้องมีการป้องกันตนเองไม่ให้เกิดการติดเชื้อ เพื่อที่จะได้ทำหน้าที่ของตนเอง และกลับบ้านไปพบกับครอบครัวที่รอให้กำลังใจอีกด้วย/.
วีระยุทธ/ยะลา/25/3/63