เมื่อ 23 มีนาคม 2563 เวลา 23.00 น. ที่บริเวณ ถนนพาดรถไฟ หน้าตลาดสด เขตเทศบาลนครยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา ได้นำพนักงาน ลูกจ้าง เทศบาลนครยะลา กว่า 60 คน พร้อมด้วยอุปกรณ์ ฉีดพ่น ชำระล้าง รถฉีดน้ำ เข้าทำความสะอาด บริเวนบนถนนสิโรรส ฝั่งชุมชนตลาดเก่า ซึ่งเป็นไปตามมาตรการ การป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ จังหวัดยะลา พบผู้ติดเชื้อแล้วล่าสุด 20 ราย

นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา กล่าวว่า สำหรับมาตรการการดำเนินการ ออกฉีดพ่นและล้างถนนเพื่อขจัดการแพร่เชื้อไวรัสโควิค-19 ทางเทศบาลได้ดำเนินการมาโดยตลอดตั้งแต่ มีการแพร่เชื้อเข้ามาในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ซึงก็ จะดำเนินการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ตามสถานการณ์ที่ได้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสในพื้นที่ โดยมุ่งเน้นไปยังสถานที่ ตามการสืบสวนโรค และสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา พร้อมทั้งขอความร่วมมือไปยังประชาชนเขตเทศบาลนครยะลา ในการงดใช้เส้นทางชั่วคราว ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าดำเนินการทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

นายกเทศมนตรีนครยะลา กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับภายในเขตเทศบาลนครยะลา ก็จะมีการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน ตรวจจับอุณหภูมิร่างกายด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน ณ จุดตรวจท่าสาป ซึ่งเป็นทางเข้าเมืองยะลา โดยทางรถยนต์ และอีกจุดที่บนสถานีรถไฟยะลา เพื่อตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ตัวเมืองยะลาอีกด้วย

ทั้งนี้ ประสิทธิภาพของตัวเครื่อง เมื่อประชาชนเดินผ่านตัวเครื่อง ตัวเซ็นเซอร์จะตรวจจับอุณหภูมิความร้อนในร่างกายของแต่ละบุคคล ซึ่งหากเกิน 37.3 องศาเซลเซียส จะมีสัญญาณเตือน และจับภาพใบหน้าของบุคคลนั้น พร้อมทั้งบันทึกลงฐานข้อมูลในหน่วยความจำ สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจคัดกรองโดยละเอียด หากมีภาวะเสี่ยง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน