วันนี้ (24 มี.ค. 63) พลโทสุรพล ตาปนานนท์ ประธานกรรมการบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) พร้อมด้วยนายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. ร่วมทดสอบการติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายระบบอินฟราเรด (Thermoscan) บริเวณประตูทางเข้า ชั้น 1 และ ชั้น 3 อาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. เผยว่า บขส. ได้ติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายระบบอินฟราเรด (Thermoscan) สำหรับตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้โดยสารที่เข้าใช้บริการ ซึ่งเครื่อง Thermoscan มีประสิทธิภาพและมีความแม่นยำสูงเหมือนที่ใช้ในสนามบิน ทั้งนี้เครื่องดังกล่าวเริ่มนำมาใช้งานแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มมาตรการความเข้มงวดในการคัดกรองผู้โดยสารที่เข้าใช้บริการที่สถานีขนส่งฯ โดยจัดเจ้าหน้าที่บันทึกฐานข้อมูลผู้เดินทาง และให้ประชาสัมพันธ์มาตรการป้องตนเองขณะเดินทาง โดยแนะนำผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ต้องแยกตัวสังเกตอาการทางเดินหายใจทุกวัน และหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดผู้อื่นจนครบ 14 วัน นับจากวันที่เดินทางมาถึงภูมิลำเนา ให้ผู้โดยสารเว้นระยะห่างขณะใช้บริการในสถานีขนส่งฯ สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา และใช้แอลกอฮอล์เจลล้างมือทุกครั้งที่มีการสัมผัส

นายจิรศักดิ์ กล่าวว่า ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้าที่ไม่ได้ขายสินค้าอุปโภคบริโภคปิดร้าน เพื่อลดความแออัดในสถานี รวมทั้งให้พนักงานเพิ่มความถี่ทำความสะอาดภายในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับผู้โดยสารและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

อย่างไรก็ตามบขส.ยังคงเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางในประเทศตามปกติ ผู้โดยสารสามารถใช้บริการได้ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 3 แห่ง (จตุจักร , เอกมัย ,ถนนบรมราชชนนี) สถานีเดินรถในส่วนภูมิภาค และสถานีเดินรถขนาดเล็ก (จตุจักร) หรือสถานีรถตู้ แต่ขอความร่วมมือผู้โดยสารหากไม่มีความจำเป็น ควรงดเดินทางเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID - 19 สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน