รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระดับสูงสุด หวังลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายไวรัสเข้ามาในประเทศสิงคโปร์ และการแพร่กระจายในชุมชน พร้อมดูแลความปลอดภัยของชาวสิงคโปร์ และทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้กับโควิด-19 ทั่วโลก โดยได้ออกมาตรการล่าสุดรวมทั้งเพิ่มคำแนะนำต่อผู้ที่เดินทางมายังสิงคโปร์ดังนี้

1.ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 23.59 น. ผู้เดินทางระยะสั้น (ไม่ว่าจะเดินทางมาจากประเทศใดก็ตาม) จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศ หรือเดินทางผ่านเข้าประเทศสิงคโปร์ และประเทศสิงคโปร์ได้ระงับการจอดแวะพักและเทียบท่าของเรือสำราญทุกประเภท

2.สำหรับผู้เดินทางที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ ควรรักษาสุขอนามัยส่วนตัว และตรวจสอบอาการของตน โดยสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางอย่างปลอดภัยได้ที่ https://www.visitsingapore.com/travel-guide-tips/travel-responsibly/ สำหรับการวางแผนการเดินทาง โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุข (https://www.moh.gov.sg) อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรับทราบข้อมูลล่าสุด

อีกทั้งยังมีข้อมูลเพิ่มเติมในรายชื่อประเทศ/ภูมิภาค และมาตการควบคุมเขตพรมแดน โดยผู้ที่มีประวัติการเดินทางมณฑลหูเป่ย (ประเทศจีน) สำหรับผู้พำนักในสิงคโปร์และผู้ที่ถือวีซ่าระยะยาว แยกกักกัน 14 วัน (Quarantine) และผู้เดินทางระยะสั้น ไม่อนุญาตให้เข้า หรือเดินทางผ่านประเทศ ส่วนผู้ที่มีประวัติเดินทางทุกประเทศ/ภูมิภาค สำหรับผู้พำนักในสิงคโปร์และผู้ที่ถือวีซ่าระยะยาว กักตัวเองในที่พัก 14 วัน (SHN) และสำหรับผู้เดินทางระยะสั้น ไม่อนุญาตให้เข้า หรือเดินทางผ่านประเทศ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน