สสท. Live สด ชี้แจงการทำงาน วางมาตรการใหม่ทั้งระบบ เราจะผ่าน โควิด-19 ไปด้วยกัน วางกรอบเผยแพร่ความรู้ผ่านโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ประธานกรรมการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย (สสท.) ชี้แจงภายหลังการประชุม หาทางรับมือหลังเกิดการระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ไวรัสโควิด-19 ซึ่งกระทบต่อการให้บริการสมาชิกทั้งในส่วนที่พัก และการจัดศึกษาฝึกอบรม ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการทำความเข้าใจผ่าน Facebook Live สด วันนี้ (23 มี.ค.63)ว่า สสท. ตระหนักถึงภารกิจอันสำคัญยิ่งที่จะต้องรับใช้พี่น้องสหกรณ์ แต่เนื่องจากเกิดเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังเป็นช่วง เฝ้าระวังการแพร่ระบาด ทาง สสท. จึงได้คิดหลักสูตรใหม่ ให้บริการความรู้ผ่านออนไลน์ โดยผู้ที่สนใจยังสามารถเข้าไปดูการอบรมในหลักสูตรต่างๆ ดังนี้ หลักสูตรกฎหมาย หลักการและวิธีการสหกรณ์ บัญชี การเงิน ได้ที่ยูทูป ซึ่งทาง สสท. จะเร่งดำเนินการจัดทำหลักสูตรผ่านโลกออนไลน์ โดยสหกรณ์ใดที่สนใจสามารถเข้ามาติดตาม และติดต่อสอบถามได้ที่ สถาบันพิทยาลงกรณ์ สันนิบาตสหกรณ์ฯ

ส่วนของการลงพื้นที่เพื่อพบปะและให้ความรู้ในจังหวัดต่างๆ ทั้งในส่วนของสันนิบาตสหกรณ์จังหวัดและการจัดฝึกอบรมนั้น ทางสันนิบาตแห่งประเทศไทย ของดดำเนินการตามภารกิจดังกล่าวเป็นการชั่วคราว เพื่อสนองนโยบายภาครัฐ ในการงดการจัดฝึกอบรมสัมมนา และการพบปะพูดคุยกันในที่ชุมชน”ประธานกรรมการ สสท. กล่าว

นายปรเมศวร์ กล่าวอีกว่า อยากวิงวอนให้หน่วยงานภาครัฐ คือกรมส่งเสริมสหกรณ์ และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ช่วยผ่อนปรนในส่วนของหนี้เผื่อสงสัยจะสูญ ซึ่งตอนนี้หลายสหกรณ์มีความระแวงกังวล กับเรื่องดังกล่าวประกอบกับเกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการผลิต การตลาด การขนส่ง ทั้งระบบ จึงควรช่วยเหลือให้สหกรณ์ สามารถผ่านวิกฤติดังกล่าวไปได้

นายปรเมศวร์ กล่าวว่า ทั้งนี้ ส่วนของ สสท. ในช่วงวิกฤตินี้ได้วางแผนให้พนักงานเจ้าหน้าที่ เดินทางมาทำงานสลับกัน เพื่อให้มีพนักงานเจ้าหน้าที่ จำนวนน้อยลง เป็นลดการแพร่เชื้อ และจะดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 27 มีนาคม ที่จะถึงนี้ โดย สสท. ยังคงยืนยันว่า "เราจะไม่ทิ้งสหกรณ์ใด สหกรณ์หนึ่งไว้ข้างหลัง" สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.clt.or.th

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน