นายพาที สารสิน ผู้บริหารบริษัท เรียลลี เรียลลี คูล (Really Really Cool: RRC) กล่าวว่า ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ระดับโลกที่พร้อมให้ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวได้ใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันมีให้บริการกว่า 150 ประเทศ เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถฟื้นตัวได้เมื่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นในอนาคต ซึ่งการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นจะถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง Facebook LIVE ในวันอังคารที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างและออกไปสู่ธุรกิจการท่องเที่ยวทั่วโลก

"การเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Really Really Cool ในเวลานี้ คือ การช่วยเหลือธุรกิจด้านการท่องเที่ยวรวมถึงธุรกิจขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ร้านอาหาร ชั้นเรียนทำอาหาร สถานที่เล่นสกี และทุกธุรกิจที่มอบประสบการณ์ให้แก่นักเดินทางเมื่อพวกเขาท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางนั้น ๆ “ นายพาที กล่าว

สำหรับ แอปพลิเคชั่น ดังกล่าว ชื่อว่า Really Really Cool เปิดให้ทุกธุรกิจด้านการท่องเที่ยวทำการสมัครได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะเป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่จะช่วยสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ เมื่อสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสิ้นสุดลง ซึ่งปัจจุบันเนื้อหาในแอปพลิเคชั่นนี้ มีผลิตภัณฑ์และบริการกว่า 500,000 รายการ เกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยวต่าง ๆ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือที่ตั้งอยู่ในประเทศปลายทาง ภายในแอปพลิเคชั่นมีผู้ดูแลหรือ Digital Concierge คอยให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ที่มองหาประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าปลายทางจะเป็นต่างประเทศหรือในภูมิลำเนาที่ผู้ใช้อาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังสามารถกดเลือกรายการโปรด ดูกิจกรรมแนะนำโดย Really Really Cool รับข้อเสนอพิเศษ และเข้าถึงเนื้อหาอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ แอปฟลิเคชั่นมีการเรียนรู้เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการแนะนำบริการที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล และข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกัผู้ใช้ ได้แก่ ข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ เวลา สภาพอากาศ และข้อมูลเที่ยวบิน และใช้วิธีประกอบเข้ากับข้อมูลอื่น ๆ อาทิ ประวัติการซื้อสินค้าและบริการ การให้คะแนนความพึงพอใจ ในขณะที่ทำการวิเคราะห์ร่วมกับผู้ใช้รายอื่นที่มีความคล้ายคลึงกันเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ที่ดีที่สุด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน