นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษาไทย และคนในสังคมได้รับผลกระทบ จำเป็นต้องปรับตัว จัดการทางาน การใช้ชีวิต และการเรียนการสอนสู่ระบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งกลุ่มธุรกิจต่างๆ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่างเร่งหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตในครั้งนี้ โดยกลุ่มทรู ผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารครบ วงจรที่มีบทบาท สนับสนุนด้านสังคม มาอย่างต่อเนื่อง ได้นำศักยภาพเทคโนโลยี ความพร้อมทั้งหมดที่อยู่ในกลุ่มทรู พัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อเป็นทางออกให้กับการทางานที่บ้าน การเรียนหนังสือจากที่บ้าน และการใช้ชีวิตที่บ้าน และ ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ของกลุ่มทรู ที่มีชื่อว่า"TRUE VIRTUAL WORLD" ให้เป็นศูนย์รวมโซลูชั่นที่ ครบวงจรเป็นครั้งแรก มีความปลอดภัยสูง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของ องค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษา และคนไทย ในขณะนี้โดยจะเปิดให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในช่วงระยะเวลาวิกฤตนี้

ทั้งนี้แพลตฟอร์ม "TRUE VIRTUAL WORLD" เป็นการต่อยอดจากสิ่งที่ทรูได้ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพิ่มความสะดวกในการทำงานทรานฟอร์มสู่องค์กรดิจิทัลในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้งการนำประสบการณ์ที่ใช้ เทคโนโลยีเข้าร่วมยกระดับภาค การศึกษามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการสานอนาคตการศึกษา CONNEXT ED ทรูปลูกปัญญา การจัดการเรียน การสอนทางไกล การประ เมินผลผ่านระบบดิจิทัล คลังคอนเทนต์คุณภาพที่รวบรวมทุกเรื่องการศึกษาและสาระ ความรู้ รวมถึงความเป็นผู้นาด้านโซลูชั่นเพื่อ ลูกค้ากลุ่มธุรกิจที่ให้บริการ ทั้ง แอปพลิเคชันการสื่อสารภายในองค์กร บริการ Online Conference ระบบจัดเก็บข้อมูลบน Cloud Storage ขนาดใหญ่ รวมถึงความเป็นผู้นาโครงข่ายที่ ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งบรอดแบนด์ 5G / 4G ตลอดจนผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร ที่เติมเต็มทุก ความสุข ความบันเทิง สุขภาพ และการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายในรูปแบบวีคอมเมิร์ซและสังคมไร้เงินสด พร้อมสิทธิพิเศษเหนือ ระดับอีกมากมาย ทำให้มั่นใจว่า "TRUE VIRTUAL WORLD" จะเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่จะเป็นทางออกของทุกภาคส่วนให้ทำงานที่บ้าน เรียนที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล รวมถึงใช้ชีวิตที่บ้านได้อย่างมีคุณภาพ ไร้ขีดจำกัดในช่วงวิกฤตที่ได้รับผลกระทบนี้ อีกทั้งจะเป็นการสร้างจุดเปลี่ยนเพื่อพลิกโฉมสู่ อนาคตการทำงานยุคใหม่ วงการศึกษา และชีวิตคนไทยที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

นายศุภชัย กล่าวว่า สาหรับแพลตฟอร์ม "TRUE VIRTUAL WORLD" ภาคองค์กรธุรกิจ สถาบันการศึกษาทั่ว ประเทศ และคนไทย สามารถใช้ได้เพียงเข้าผ่านเว็บไซต์www.truecorp.co.th ปฏิบัติตามขั้นตอนที่แนะนำโดยจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก คือ
1. TRUE VIRTUAL WORLPLACE หรือ VWORK (พร้อมทางานที่บ้าน และทุกที่ ทุกเวลา ) ที่สนับสนุน บริษัทและผู้ประกอบการ ทุกระดับ ให้ทำงานที่บ้านได้เสมือนอยู่ที่ทำงานจริง ด้วยฟีเจอร์ VIRTUAL WORK เชื่อมโยง การทางาน ในองค์กร ให้ทำงานที่บ้านได้ตลอดเวลา มีการจัดเก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ สามารถสั่งงาน ขออนุมัติ ส่งรับไฟล์งาน ตั้งกลุ่มและ ส่งข้อความแชท แจ้งข่าวสำคัญของ องค์กร ค้นหารายชื่อพนักงานในองค์กร มอบหมายและติดตามความคืบหน้าของงาน นอกจากนี้ยังมี ฟีเจอร์ VIRTUAL CONNECT จัดการประชุมออนไลน์ผ่านเสียง (Voice Call) หรือวิดีโอ (Video Call) ได้ทั้ง แบบรายบุคคลและแบบกลุ่มได้สูงสุดถึง 1,500 คน พร้อมบันทึกคลิปเก็บไว้ได้ในเวลาเดียวกัน

2. TRUE VIRTUAL LEARN หรือ VLEARN (พร้อมเรียนรู้ที่บ้าน และทุกที่ ทุกเวลา) ที่สนับสนุนองค์กร สถาบันการศึกษาทุกระดับทั้งมหาวิทยาลัย วิทยาลัยอาชีวศึกษาและโรงเรียน ให้สามารถบริหารจัดการ เรียนการสอน และนิสิต นักศึกษา นักเรียนในสถาบัน ยังสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้จากที่บ้าน และที่อื่น ทุกที่ ทุกเวลา รวมทั้งยังเข้าถึงข้อมูลความรู้ ตามหลักสูตรการศึกษาของภาครัฐ ตลอดจนวัด และประเมินผลการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยครอบคลุมฟีเจอร์ทั้ง VIRTUAL CONNECT – ระบบให้ครู และนักเรียนสามารถ เรียนออนไลน์เสมือนอยู่ใน ห้องเรียนจริง สามารถพูดคุยถามตอบได้แบบเห็นหน้า เชื่อมต่อผู้เรียนและผู้สอน เรียนรู้พร้อมกันแบบเรียลไทม์ VIRTUAL CLASS ASSIGNMENT – ระบบสื่อ การสอน การสั่งการบ้าน การส่งการบ้าน รวมถึงการประเมินติดตามผลงานระหว่างครูและนักเรียนในชั้น เรียน รวมถึง VIRTUAL CONTENT – ศูนย์รวมความรู้อัจฉริยะ ที่รวบรวมคอนเทนต์ตามหลักสูตรของ ภาครัฐ ทั้งคลังบทเรียนและคลังข้อสอบ และ VIRTUAL SCHOOL – ระบบบริหารจัดการ องค์กร สถาบันการศึกษา สำหรับผู้บริหารสถาบันหรือ องค์การศึกษา เพื่อใช้บันทึกข้อมูลโรงเรียนและนักเรียน

3. TRUE VIRTUAL LIVE หรือ VLIVE (พร้อมใช้ชีวิตที่บ้าน และทุกที่ ทุกเวลา) ที่สนับสนุนคนไทยทุกคนให้ใช้ชีวิตที่บ้านอย่างมีคุณภาพไร้ขีดจากัด เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ส่งเสริมทั้งเรื่องการ ออกกาลังกายเพื่อสุขภาพที่ อีกทั้งยังสนุกกับทุกความบันเทิงผ่านแอปพลิเคชัน TrueID และ TrueID TV ทั้งดูหนัง ดี ซีรีส์ดัง เชียร์กีฬามันส์ ฟังเพลงฮิต พร้อมสิทธิประโยชน์อีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังสะดวกสบายกับการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เสมือนจริง (V-Commerce)ที่ให้การซื้อขายสินค้าออนไลน์ง่าย ยิ่งขึ้นผ่าน Wemall และ Weshop ที่ให้ร้านค้า สามารถลงทะเบียน เพื่อเปิดร้านค้าออนไลน์ และลูกค้า สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อเข้ามาช้อปสินค้าได้ตามความต้องการ พร้อมรับสิทธิพิเศษในการซื้อ สินค้าและบริการต่างๆจากทรู นอกจากนี้ ยังใช้ชีวิตการใช้จ่ายที่สะดวกสบาย ยิ่งขึ้นด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนการใช้เงินสดเพื่อลดการเสี่ยงCOVID-19

นอกจากนี้ ยังมี TRUE VIRTUAL SHARE หรือ VSHARE ที่ทำให้ทุกคนได้แลกเปลี่ยนการเรียนรู้ได้ทุกที่ ทกเวลา เปิดพื้นที่ให้มาร่วมแบ่ง ปันข้อมูลและความรู้ที่น่าสนใจ ตลอดจนคำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับการป้องการตนเองให้ห่างไกล COVID-19 อีกด้วย

ทั้งนี้ กลุ่มทรู ยังมอบสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อร่วมสนับสนุนด้านการศึกษาไทยและลูกค้าชาวไทย ได้แก่
-ลูกค้า ทรูมูฟ เอช รับสิทธิ์ใช้งาน TRUE VIRTUAL WORLD โดยไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต นิสิต นักศึกษา นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา ยังสามารถเข้าถึงแหล่งการเรียนการสอนทางไกล 254 ลิ้งค์ ของสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา และ 4,286 ลิ้งค์ ของโรงเรียนทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้นกว่า 4,500 ลิ้งค์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

-ลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TrueID เพื่อใช้โทรฟรีไปยังทุก เลขหมายทุกเครือข่ายได้ นาน 60 นาทีต่อเดือน ในช่วงวิกฤต COVID-19 นี้

สำหรับผู้ที่สนใจ เข้าใช้งาน แพลตฟอร์ม "TRUE VIRTUAL WORLD" นี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.truecorp.co.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการ TRUE VIRTUAL WORLD โทร. 02-700-801

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน