เพจเฟซบุ๊กสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN) โพสต์ข้อความระบุว่า...ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีนำทีมอส.พัฒนาเมืองกาญจน์ฉีดยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มจากพื้นที่สำคัญทั่วเมืองกาญจน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งทางอำเภอและท้องถิ่นจะมีการระดมฉีดฆ่าเชื้อในพื้นที่อื่นๆต่อไปด้วย

วันนี้ ( 23 มี.ค.63 ) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นำทีม อส.พัฒนาเมืองกาญจนบุรี ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่สำคัญของอำเภอเมืองกาญจนบุรี เริ่มจากศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกาญจนบุรี โดยร่วมกันสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อเป็นสิริมงคลในการปฏิบัติงานในครั้งนี้ จากนั้นก็เริ่มฉีดฆ่าเชื้อรอบบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เน้นจุดที่ประชาชนมีการสัมผัส ทั้งราวบันได บันได พื้นศาลาศาลหลักเมือง

ต่อจากนั้นได้ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นจุดที่มีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งภายในจังหวัดและต่างจังหวัด เป็นสถานที่เสี่ยงอีกจุดหนึ่ง โดยทีมเจ้าหน้าที่อส.ได้ระดมฉีดยาฆ่าเชื้อภายในอาคารขนส่งผู้โดยสาร รวมไปถึงในห้องน้ำ และบนรถโดยสารอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้ฉีดฆ่าเชื้อตามวัดสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีประชาชนไปร่วมทำบุญ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นจำนวนมาก โดยได้ฉีดฆ่าเชื้อบริเวณที่พระสงฆ์และประชาชนจะต้องมีการสัมผัสภายในทั้ง ศาลาการเปรียญ พระอุโบสถ และศาลาทำบุญ

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเริ่มแรกที่เจ้าหน้าที่ อส.พัฒนาเมือง ได้ปฏิบัติตามแผนการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วเมืองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต่อไปจะมีกำลังเจ้าหน้าที่จากการรับสมัครอาสาสมัครและกลุ่มผู้ที่ถูกเลิกจ้างงานในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นลูกจ้างขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ช่วยกันระดมฉีดทั่วเมือง ซึ่งจะเน้นฉีดฆ่าเชื้อในพื้นที่สำคัญและพื้นที่ชุมชน โดยขณะนี้ทางราชการก็ดำเนินการอย่างเต็มที่ตามมาตรการต่างๆ ทั้งการสั่งการจากส่วนกลางและจังหวัดก็มีมาตราการวางแผนช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ อยากจะขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตามตามคำแนะนำของทางกระทรวงสาธารณสุขและของทางราชการ และขอให้กำลังใจทุกคนซึ่งก็อยู่ในสถานการณ์เดียวกันนี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลภาพ FB:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)