เรียกว่าเป็นกระแสร้อนโซเชียลเลยทีเดียว เมื่อวงดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง “คาราบาว” ไปเปิดคอนเสิร์ตในช่วงที่มีไวรัรสโควิด-19 ระบาด ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอ.แม่สอด จ.ตาก ซ้ำยังมีคลิป “แอ๊ด คาราบาว” ยืนยง โอภากุล ได้กล่าววิพากษ์วิจารณ์ไม่พอใจการปิดผับของรัฐบาลเพื่อยับยั้งเชื้อโควิด19 กลายเป็นคลิปที่แชร์ว่อนจนถูกวิจารณ์กันอย่างมากมายนั้น

ล่าสุด ชุมพล ฉุยฉาย ผู้จัดการคาราบาว โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กชี้แจงระบุว่า แอ๊ดไม่ได้ด่ารัฐบาลแต่ว่าเจ้าหน้าที่ใช้อำนาจตามอำเภอใจ และรู้สึกเสียใจที่อารมณ์ร้อนด่าเหมาไปหลายคน แต่งเพลงสู้โควิดมอบให้เอาไปใช้งานฟรี เป็นกำลังใจให้กับหมอพยาบาลเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสู้โควิด

“ผมนายชุมพล ฉุยฉาย(ไก่) ผู้จัดการวงคาราบาวครับ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงงานคอนเสิร์ตที่แม่สอดหน่อยครับจะได้เข้าใจความเป็นมาความจริงคอนเสิร์ตทั้งหมดของวงคาราบาวในช่วงนี้ถูกยกเลิกไปหมดแล้วไม่ใช่เพราะมีคำสั่งประกาศของรัฐบาล แต่เป็นคนจัดแจ้งมาขอยกเลิกบอกไม่มีคนดูเพราะกลัวโควิด คำสั่งมหาดไทยพึ่งมาภายหลัง เดิมงานนี้เจ้าของร้านก็แจ้งยกเลิกมาก่อนแต่วันที่ 18 เจ้าของร้านได้โทรมาขอให้กลับมาเล่นเพราะว่าได้ขายบัตรให้คนดูไปมากแล้วขอให้เห็นใจเขาพี่แอ๊ดก็เลยตกลงขึ้นไปเล่น”

“โดยกำหนดการแสดงจะเล่น 3 ทุ่มครึ่ง แต่พอไปถึง เจ้าของร้านบอกให้เล่นเร็วหน่อยวงก็เลยรีบขึ้นประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง พอเล่นไปได้ไม่กี่เพลงมีคนมาบอก จนท.ให้เลิก 4 ทุ่ม พี่แอ๊ดก็เลยโมโหว่า ร้านโทรมาขอให้เล่นกระทันหันก็รีบมาแต่มาแล้วเล่นไปไม่กี่เพลงบอกให้เลิก พี่แอ๊ดก็เลยฟิวขาดด่าออกไปด้วยคำแรงๆ ตามที่ได้ยินคลิปเป็นการด่า จนท.ว่าใช้อำนาจตามอำเภอใจมาบังคับให้วงเลิกเล่นทั้งๆ ที่คืนวันที่ 18 ยังไม่มีคำสั่งห้ามเล่นคอนเสิร์ตทั่วประเทศพึ่งมีคำสั่งภายหลัง ไม่ได้ด่ารัฐบาลเพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ข้อเท็จจริงนี้ ดูได้จากที่เจ้าของร้านโพสต์ในFacebook

วันรุ่งขึ้นพี่แอ๊ดเห็นคลิปที่ส่งกันในโซเชียลก็รู้สึกเสียใจที่อารมณ์ร้อนด่าเหมาไปหลายคน”

“ผมอยากชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่าพี่แอ๊ดไม่ได้มีความคิดต่อต้านเรื่องรัฐบาลจะปิดผับบาร์เพื่อจะเล่นคอนเสิร์ตแม้แต่น้อยพี่แอ๊ดเข้าใจดีว่าเรื่องโควิด19 เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องการให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศได้ระวังป้องกันและร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้กับภัยร้ายจากไวรัสโควิด19 ได้มีการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการรับมือไวรัสโควิดจนได้แต่งเพลงให้ กำลังใจหมอและพยาบาลตลอดจนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ถือว่าเป็นแนวหน้าของสงครามไวรัสโควิดในครั้งนี้ ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่หลายวันในการจัดทำเนื้อร้องและทำนองให้มีพลังในการที่จะขอความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศในการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ และได้มอบเพลงนี้ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาไปเผยแพร่ได้ฟรีโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ”

ขอบคุณภาพ:FB: Chumpon Chuichai

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน