วันที่ 22 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 4 ส.ส.หญิง กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้แก่ นางสาวธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ เขต7 บางซื่อ-ดุสิต , นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขต4 คลองเตย-วัฒนา , นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ เขต13 บางกะปิ-วังทองหลาง และนางสาวภาดาท์ วรกานนท์ เขต6 ราชเทวี-พญาไท-จตุจักร เรียกร้องให้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) กำหนดแนวทางที่ชัดเจนตามมาตรการ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ให้กับร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้า ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยขอให้ทุกแห่งทำสัญลักษณ์แสดงตำแหน่งยืน ณ จุดเข้าแถวรอชำระเงินซื้อสินค้า ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคผ่านละอองเสมหะ

"พวกเราในฐานะผู้แทนราษฎรที่ใกล้ชิดและรับฟังเสียงจากพี่น้องประชาชนในเขตอยู่ตลอด มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก และไม่ได้นิ่งนอนใจ ในทันทีที่ กทม.ออกประกาศ สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ทำให้ผู้คนจำนวนมากพากันออกมาซื้อหาข้าวของเตรียมพร้อมที่จะอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลอย่างเต็มที่" นางสาวธณิกานต์ กล่าวว่า

นางสาวธณิกานต์ กล่าวอีกว่า พวกเราจึงตั้งใจจะเสนอถึงผู้ว่าฯ กทม. ถึงรูปแบบการปฏิบัติจริง ให้กำชับและกำกับผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ต ให้เข้าใจและปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing จัดระยะห่างของแถวรอจ่ายเงินซื้อสินค้าที่ตอนนี้เบียดแน่นแทบจะหายใจรดต้นคอ ให้ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชนในยามนี้ และขอขอบคุณคนกรุงเทพฯ ที่ร่วมแรงร่วมใจกันฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกันอีกครั้ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน