นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรคหรือซีอีโอพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือรปช. โพสต์เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า...

ผมเชื่อว่าประเทศไทยทำได้
.
มีคนจำนวนหนึ่งที่ยังมองโลกในแง่ร้าย เพราะชอบด่ารัฐบาลประเทศตัวเอง ถ้าคนกลุ่มนี้เปิดหูเปิดตาได้อ่าน สิ่งดีๆที่คนไทยที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ เขาฝากบอกถึงชาวต่างชาติที่ชื่นชมประเทศไทยเรา ต่อมาตรการโควิด-19 คงจะหูตาสว่างขึ้น
.
อย่างน้อยเราแค่เปรียบเทียบ ประเทศไทยกับยุโรป จะเห็นได้ชัดว่า การระบาดของโรคมีความรุนแรง และเสียชีวิตมากกว่าประเทศไทยมาก ส่วนหนึ่งเราต้องให้เครดิต ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของไทยเรา เข้าขั้นมาตรฐานโลก และที่สำคัญคนไทยเราตื่นตัวในทุกๆพื้นที่ ที่จะร่วมมือปฏิบัติป้องกันตนเอง
.
เนื่องจากสงครามครั้งนี้ ยังดำเนินอยู่ ผมเชื่อมั่นว่าประชาชนไทยส่วนใหญ่ พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลทุกอย่าง เพียงแต่ช่วยแจงรายละเอียดและเหตุผลให้เข้าใจ ถึงผลดีผลเสียต่างๆที่จะเกิดขึ้น ต่อมาตรการของรัฐบาล ตลอดจนแผนการต่างๆในอนาคตที่จะเกิดขึ้น ถ้ามาตรการวันนี้เป็นไปตามที่คาด และถ้าไม่เป็นไปตามที่คาดจะดำเนินอย่างไรต่อ
.
สิ่งที่ท้าทายพวกเราคนไทยต่อโควิด-19คือ เป็นการวัดการทำงานร่วมกันระหว่างรัฐบาล และวินัยของประชาชนในแต่ละประเทศ เพราะการต่อสู้ครั้งนี้ ถ้าประชาชนมีวินัย และร่วมมือกับรัฐบาล การแพร่ระบาดก็จะไม่รุนแรง แต่ถ้าประชาชนขาดวินัย ต่อมาตรการของรัฐบาล ประเทศก็จะมีความเสี่ยงต่อการระบาดมากขึ้น........ผมเชื่อว่าประเทศไทยเราทำได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน