“สิระ”สวน”เสรีพิศุทธ์”ลงพื้นที่ดูแลปชช.ดีกว่านั่งประชุมกมธ. เหน็บอายุเยอะแล้ว ตายไปประเทศก็ไม่เสียหาย

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.63 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติชอบ สภาผู้แทนราษฎร ระบุถ้ากลัวเชื้อโควิด19 ไม่ต้องมาเป็นส.ส.ว่า การเป็นส.ส.ไม่ใช่ต้องมานั่งประชุมในวันนี้(18มี.ค.) คนเป็นส.ส.เขตต้องไปดูประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่มานั่งประชุม แต่ไม่ดูแลประชาชนในพื้นที่ ขอถามว่าอะไรสำคัญกว่าระหว่างมาประชุมกับการไปดูแลประชาชนในพื้นที่ หาหน้ากากอนามัยและตรวจสอบหน้ากากขายเกินราคา ไปให้ความรู้รณรงค์และตรวจสอบว่า ชาวบ้านคนใดติดเชื้อโควิดบ้าง การอ้างว่าการประชุมกมธ.เป็นการแก้ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องการขาดแคลนหน้ากากอนามัยนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่ตนเป็นส.ส.เขต และในไลน์กลุ่มของกมธ.ป.ป.ช. ทางกมธ.หลายคนที่เป็นส.ส.เขตให้ความเห็นว่า ต้องลงพื้นที่ดูแลความเดือดร้อนประชาชนในยามวิกฤติ แต่การจะตรวจสอบคนที่กระทำผิดเรื่องหน้ากาก 2-3 สัปดาห์ก็ยังไม่สาย

นายสิระกล่าวว่า ตอนนี้ตนมีความรู้สึกว่า มีอาการหน้าแดง จะมีอาการหรือไม่ก็ยังไม่ทราบ วัดไข้เกือบ 37 องศา ดังนั้นการที่ยังประชุมกมธ.ต่อเป็นการไม่สนองนโยบายรัฐหรือไม่ มีใครรู้หรือไม่ ในห้องประชุมกมธ.มีใครมีเชื้อที่จะแพร่ได้หรือไม่

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ระบุว่า ไม่กลัวตายเพราะผ่านสนามรบมาเยอะแล้ว นายสิระ กล่าวว่า อายุท่านก็เยอะแล้ว สมควรหรือไม่ หากพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็นอะไรไป คิดว่าไม่เกิดความเสียหายต่อประเทศ ท่านตายคนหนึ่งประเทศก็ยังอยู่ได้ แต่คนที่อยู่ในห้องประชุมมีตั้งเท่าไร ถ้าวันนี้ผมติดจริงจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วคนในห้องประชุมจะทำอย่างไร จึงเรียกร้องให้ประธานกมธ.รับผิดชอบในคำสั่งที่ให้ประชุม จะบอกให้ตนรับผิดชอบคงไม่ใช่ แต่เป็นเพราะประธานเรียกให้ประชุม

เมื่อถามว่า มีการมองว่า นำเรื่องโควิด19มาเป็นเกมการเมือง นายสิระ กล่าวว่า ถึงบอกว่าอย่าทำได้หรือไม่ ขอให้จับมือกันผ่านวิกฤติ ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล และพวกโหนกระแสก็เหมือนกัน ขอให้ไปโหนกระแสเรื่องดีๆกันบ้าง จะทำอย่างไรให้ประชาชนผ่านพ้นไปได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน