ป.ป.ช. เตรียมแถลงตีตก "คดียิ่งลักษณ์-ครม." ปมอนุมัติพรบ.ให้อำนาจ ก.คลังกู้เงิน 2 ล้านล. พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ชี้ข้อกล่าวหาไม่มีมูล วันจันทร์นี้

วันที่ 14 มี.ค.2563 จากกรณีที่มีรายงานข่าวระบุว่า คณะกรรมการป.ป.ช.ได้ตั้งองค์คณะเป็นคณะอนุกรรมการไต่สวนเพื่อดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์กับพวกรวม 35 คน ร่วมกันมีมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ พ.ศ... หรือโครงการ 2 ล้านล้านบาท และส่งร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวต่อสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาตราเป็นกฎหมายใช้บังคับ  ทั้งที่ขัดรัฐธรรมนูญจนศาลรัฐธรรมนูญตีตกร่างกฎหมายดังกล่าวทิ้งไป ดังนั้นจึงเข้าข่ายเท่ากับน.ส.ยิ่งลักษณ์กับพวกอาจเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น

ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.พิจารณา แล้วเห็นว่า การกระทำของผู้ถูกกล่าวหากับพวก ยังไม่มีมูลความผิดตามที่กล่าวหา ข้อกล่าวหาไม่มีมูล ให้ข้อกล่าวหานั้นตกไป อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาทางสำนักงานป.ป.ช. ได้ส่งหนังสือแจ้งผลการพิจารณา ดังกล่าวของคณะกรรมการป.ป.ช. ให้ผู้ถูกร้องทราบแล้ว ซึ่งในเร็วๆนี้นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. จะได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการให้ทราบนั้น

ด้านนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. เปิดเผยว่า ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบสรุปเรื่องนี้แล้ว และจะแถลงรายละเอียดเรื่องดังกล่าว โดยส่งเป็นเอกสารข่าวให้กับสื่อมวลชนในวันจันทร์ที่ 16 มี.ค.นี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน