อาจจะค่อนข้างช็อกซักหน่อยสำหรับใครหลายคนที่ได้รู้ว่า ลินด์เซย์ โลฮาน อดีตราชินีหนังวัยทีน ผู้มีผลงานเพลงมาแล้ว 2 อัลบั้มได้กลับมาแล้ว เพราะใครๆ ก็คงคิดว่าจากปัญหาชีวิตสารพัดมากมายที่เธอเผชิญน่าจะทำให้เธอพังหนักแบบกู่ไม่กลับเสียแล้ว

สาวลินด์เซย์เข้าวงการตั้งแต่ยังเป็นละอ่อนน้อย ก่อนจะมาดังเปรี้ยงปร้างเป็นพลุแตกจริงๆ จากผลงานเรื่องมีน เกิร์ล ที่ทำให้เธอคว้าไปถึง 2 รางวัลเอ็มทีวี มูวี อะวอร์ด ตอนนั้นใครๆ ก็คิดว่าไม่มีอะไรมาหยุดเธอได้เสียแล้ว แต่โชคไม่ดีเธอถูกจับภาพตอนปาร์ตี้ได้ จากนั้นชื่อเสียงก็ย่อยยับ พร้อมกับภาพลักษณ์สาวปาร์ตี้ขี้เมา ติดเหล้าขนาดต้องเข้ารับการบำบัด และที่สุดก็หายหน้าไปจากโลกของคนดัง

แต่วันนี้อย่างที่บอกเธอกลับมาแล้วในวัย 30 นักแสดงสาวพร้อมแล้วที่จะกลับมาทวงคืนพื้นที่ของเธออีกครั้ง และวันนี้เราจะได้มารู้จักกับลินเซย์ โลฮาน คนเดิมที่เพิ่มเติมคือความเปลี่ยนแปลง และนี่อาจจะทำให้คุณต้องประหลาดใจ

๐ จ้างผู้จัดการคนใหม่

เป็นธรรมดาของพวกคนดังที่ต้องมีคนคอยจัดการเรื่องต่างๆ ให้ โดยเฉพาะการดูแลภาพลักษณ์ ในกรณีของลินด์เซย์ เธอจ้างผู้จัดการคนใหม่เลย เพื่อการเริ่มต้นใหม่ และเพื่อปรับทัศนคติใหม่ด้วย ดูเหมือนว่าก่อนหน้านี้ทีมเดิมจะเล่นบทสายตั้งรับมากไปหน่อย ตอนนี้เธอได้สก็อตต์ คาร์ลเซน มาเป็นผู้จัดการคนใหม่ ซึ่งทั้งคู่ก็เข้าขากันดีมาก ถึงขนาดแมงเมาท์ว่ากันว่า เผลอๆ จะแอบเดตกันอยู่ด้วยซ้ำ แต่เอาเหอะจริงไม่จริงไม่รู้ ที่แน่ๆ สก็อตต์ลงทุนมากกับการสร้างลิโลคนใหม่ให้ดีที่สุดเท่าที่เธอจะสามารถเป็นได้ เอาเป็นว่าเรามาตามดูเธอคนที่ว่านี้แล้วกัน

๐ แทบเลิกใช้โซเชียลมีเดีย

ในขณะที่สื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดียเปรียบเสมือนเครื่องมือสร้าง และบ่งบอกระดับชื่อเสียงของคนดังในทุกวันนี้ ยิ่งคุณดังเท่าไหร่ อะไรที่โพสต์ออกไปยิ่งสร้างผลกระทบที่ทรงพลังมากเท่านั้น และเชื่อว่าน่าจะเป็นช่องทางให้เธอกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง แต่ลินด์เซย์แทบจะเลิกใช้โชเชียลมีเดียทุกช่องทาง เธอไล่ลบภาพ และวิดีโอเก่าๆ ออก ประหนึ่งดิจิตอลดีทอกซ์ก็ไม่ปาน ก่อนหน้านี้เธอเป็นประเภทที่เปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ แต่วันนี้ไม่ใช่แล้ว สิ่งที่เธอทำแสดงให้เห็นว่าเธอโตขึ้น แต่นี่ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการรีแบรนด์ของเธอ มันน่าสนใจว่าต่อไปนี้เธอจะคิดอย่างถี่ถ้วนว่าอะไรสำคัญ และมีค่าแก่การแชร์

๐ พูดได้หลายภาษา

การกลับมารอบนี้ของลินด์เซย์ โลฮาน หาใช่สาวสวยใสสมองกลวง นักปาร์ตี้อีกแล้ว เธอแสดงออกถึงความฉลาดขึ้น ผ่านทางความสามารถด้านภาษา ความที่เป็นคนใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก แต่เธอยังคล่องแคล่วในการใช้ภาษาฝรั่งเศส และเข้าใจภาษารัสเซียอีกด้วย เธอมีความลุ่มหลงกับการเรียนภาษา และตั้งมั่นที่จะผลักดันตัวเองให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นในด้านนี้ ตอนนี้เธอกำลังเรียนภาษาอิตาลี ตุรกี และอารบิก เห็นได้จากเธอจริงจังกับงานด้านมนุษยธรรมในตุรกีมาก

๐ อาจจะเปลี่ยนศาสนา

แม้ว่าจะยังไม่มีรายงานชัดเจนว่าเธอจะเปลี่ยนศาสนาหรือไม่ แต่หลายๆ อย่างบ่งชี้ไปว่าเธอกำลังเดินอยู่บนเส้นทางดังกล่าว ลินด์เซย์กำลังไปได้ดีกับงานที่ทำในตุรกี เธอศึกษาคัมภีร์อัลกุรอ่านมาสักพักหนึ่งแล้ว เป็นเรื่องน่าชื่นชมที่เธอให้ความเคารพในความเชื่อทางศาสนา และวัฒนธรรมที่แตกต่าง และยังพยายามเรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจในความแตกต่างนั้นๆ ด้วย บ่อยครั้งที่ถูกจับภาพได้ในขณะสวมเครื่องแต่งกายตามหลักศาสนาอิสลาม และก็มีการโพสต์ข้อความเป็นภาษาอารบิกอยู่บ่อยๆ แม้คุณพ่อเธอจะยังปฏิเสธเรื่องเปลี่ยนศาสนา แต่อย่างไรก็ต้องดูกันต่อไป

๐ เข้าพบประธานาธิบดีตุรกี

ลินด์เซย์ได้รับเชิญให้ไปเป็นแขกที่บ้านของนายเรเซป ตอยยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี หลังจากเธอมีบทบาทเด่นชัดในการทำงานเพื่อผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย และยังเป็นปากเป็นเสียงให้กับการเรียกร้องคุณภาพชีวิตที่ดีของคนเหล่านี้ ในภาพนี้จะเห็นว่า เธอไม่ได้ไปพบผู้นำประเทศเพียงคนเดียว แต่หนูน้อยตัวเล็กนั่นชื่อบานา อลาเบด เป็นชาวซีเรีย ซึ่งเรื่องของเด็กคนนี้ได้รับความสนใจก็เพราะเธอ เธอกำลังใช้อิทธิพลที่เธอมีในโลกโซเชียลมีเดียเพื่องานด้านนี้ และนี่เป็นอีกอย่างที่แสดงให้เห็นว่าเธอเปลี่ยนไปแล้ว และจะเป็นเธอที่ดีขึ้นกว่าที่เคยเป็น

๐ เริ่มบทบาทนักเคลื่อนไหว

สาวลินด์เซย์ตั้งมั่นที่จะทำสิ่งดีๆ ทำงานด้านการกุศล เธอมีผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียมากกว่า 15 ล้านคน และเธอได้ใช้โอกาสนี้สร้างความตระหนักในเรื่องการปฏิบัติอย่างไม่มีมนุษยธรรมต่อผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย และมันก็ได้ผลเป็นอย่างดีเสียด้วย มันอาจจะไม่ง่านนักสำหรับเธอที่จะเดินในเส้นทางนี้ เพราะยังมีเสียงซุบซิบจากคนโลกแคบบางคนเกี่ยวกับความสนใจของเธอที่มีต่ออิสลาม บางคนก็ตั้งคำถามถึงแรงจูงใจที่แท้จริงที่เธอมาทำงานเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย แต่นั่นแหละมันเป็นเรื่องที่เธอต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองต่อไป

๐ เป็นเจ้าของไนต์คลับ

อาจจะดูเหมือนว่าการกลับมาครั้งนี้สาวลินด์เซย์พยายามรีแบรนด์ตัวเองใหม่อย่างสิ้นเชิง ด้วยการทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมในทุกเรื่อง แต่ก็มีอยู่อย่างหนึ่งที่ยังคงความเป็นเธอ ตอนนี้เธอเป็นหุ้นส่วนไนต์คลับแห่งหนึ่งในกรีซ ที่เอานามสกุล "โลฮาน" ของเธอมาตั้งเป็นส่วนหนึ่งของชื่อคลับด้วย เจ้าของจริงๆ คือเดนนิส ปาปาจิออร์จิอู ส่วนเธอก็ได้รับส่วนแบ่งในฐานะที่ให้ใช้ชื่อมาโปรโมต ซึ่งเธอก็แวะเวียนไปที่นั่นบ้างเป็นครั้งคราวอยู่เหมือนกัน จากคลับที่เหมือนโรงงานร้างในเอเธนส์ตอนนี้เลยเหมือนถูกชุบชีวิตใหม่เลยหล่ะ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน