กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เปิดตัวงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับครั้งที่ 65 อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการจัดงานเลี้ยง Networking Reception (เน็ตเวิร์คกิ้ง รีเซ็ปชั่น) ไปเมื่อเร็วๆนี้ ณ รอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยได้รับเกียรติจาก นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน ภายในงานฯ มีกิจกรรมพิเศษสร้างเครือข่ายทางธุรกิจในวงการอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก เป็นงานเลี้ยงสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เชิญบรรดาบุคคลสำคัญของวงการ แขกวีไอพี เอกอัครราชทูต ผู้แทนจากประเทศต่างๆ ทูตพาณิชย์ไทยจากทั่วโลก ตลอดจนผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Bangkok Gems & Jewelry Elite Club (บางกอก เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ อีลีท คลับ) สร้างพื้นที่พิเศษสำหรับสมาชิกคนสำคัญในวงการอัญมณีและเครื่องประดับในรูปแบบของคลับสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สงวนไว้สำหรับบุคคลสำคัญและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเท่านั้น งานนี้จัดขึ้นภายใต้บรรยากาศย้อนยุคไปยังสยามในทศวรรษ 50 ช่วงเวลาของการเปิดรับวัฒนธรรมสมัยใหม่จากตะวันตก สัญลักษณ์แห่งยุคทองของประเทศไทย ผ่านการแสดงแฟชั่นโชว์เครื่องประดับ ในชื่อชุด Fabulous Jewel Society (แฟบูลัส เจเวล โซไซตี้) นำเสนอความหรูหราของอัญมณี ไลฟ์สไตล์อันสนุกสนาน และการพบปะสังสรรค์ของสุนทรียภาพแบบโมเดิร์นและประเพณีนิยม ตอกย้ำถึงภาพลักษณ์งานสร้างสรรค์เครื่องประดับของไทยที่สามารถสอดประสานกลมกลืนกับวัฒนธรรมสากล นำโดยดาราและนางแบบชื่อดัง อาทิ มารีญา พูนเลิศลาภ, จีน่า - วิรายา ภัทรโชคชัย, สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ และ บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ มิส อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ประกอบกับการแสดงสดอันทรงพลังโดย แนท-เดอะวอยส์ นำเสนอเครื่องประดับชิ้นเอกจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น บิวตี้เจมส์, พริมาโกลด์ บาย แพรนด้า, เดอ มอนด์ ฯลฯ

จีน่า วิรายา ภัทรโชคชัย, วรรณภรณ์ เกตุทัต, สมเด็จ สุสมบูรณ์, มารีญา พูลเลิศลาภ

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าที่สำคัญระดับโลก มีผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับชั้นนำเข้าร่วมกว่า 1,000 บริษัท 2,000 คูหา รวมทั้งมีผู้เข้าชมงานกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สำหรับงานเลี้ยง Networking Reception (เน็ตเวิร์คกิ้ง รีเซ็ปชั่น) เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้น เพื่อให้นักธุรกิจ ผู้ซื้อ ผู้ขาย ได้พบปะสังสรรค์ และสร้างโอกาสทางการค้า ขยายเครือข่ายพันธมิตร ต่อยอดธุรกิจ และขยายช่องทางการค้าสู่ตลาดสากล ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับในระดับภูมิภาคของประเทศไทย เนื่องจาก

อุตสาหกรรมเครื่องประดับและอัญมณีไทยนั้นถือว่ามีชื่อเสียง เป็นอันดับต้นๆ ของโลกในด้านของคุณภาพที่ดีและการออกแบบอันสวยงามโดดเด่น จนทำให้ไทยเป็นผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินอันดับ 1 ของโลก ซึ่งความสำเร็จนี้เกิดจากการพัฒนาคุณภาพสินค้า และคุณภาพของบุคลากรในด้านการออกแบบที่สืบทอดผ่านทางสายเลือดแห่งความประณีตวิจิตรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชาวไทย มาประยุกต์รวมกับความรู้ด้านการศึกษาแนวโน้มความต้องการของตลาด อย่างการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับครั้งนี้ ก็ถือเป็นโอกาสดีในการสร้างเครือข่าย และพื้นที่ทางการค้าให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และนักออกแบบของไทย เพื่อสร้างมูลค่าการส่งออกให้มากขึ้น โดยงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยถือเป็นงานจัดแสดงเครื่องประดับ และอัญมณีที่มีชื่อเสียงที่รู้จัก 1 ใน 5 ของโลก และจัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และทางเราเชื่อว่าหากได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนก็จะสามารถยกระดับความยิ่งใหญ่ขึ้นไปได้อีก” นายสมเด็จ กล่าว

ทางด้าน กิตติศักดิ์ อุดมแดงอร่าม นายกสมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย ได้กล่าวเสริมว่า “เครื่องประดับเงินของไทยถือเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยรูปแบบที่ได้รับความนิยมในปีนี้จะเป็นลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติอย่างลายใบไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ และนกเป็นต้น การที่อุตสาหกรรมเครื่องเงินของไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงนั้น แน่นอนว่าเป็นเพราะฝีมืออันประณีตวิจิตรของช่างฝีมือชาวไทย ที่มีทักษะการทำเครื่องเงินที่ไม่เป็นรองใคร โดยในประเทศไทยมีช่างเงินอยู่ในทั่วทุกภูมิภาค และกลุ่มอัญมณีและเครื่องประดับได้มีความพยายามในการยกระดับมาตรฐานด้านฝีมือช่างเงินของไทย สุดท้ายนี้สินค้าที่นำมาจัดแสดงในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับครั้งที่ 65 มีผลงานเครื่องเงินหลากหลายรูปแบบ ให้ทุกท่านได้รับชมอีกด้วย”

งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 65 คือหนึ่งในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair (บางกอก เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์) ถือเป็นเวทีการค้าที่สำคัญที่เกี่ยวข้องในด้านอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับทั่วโลกเข้าร่วมงานเพื่อต่อยอดธุรกิจในหลากหลายมิติ ที่นำเสนอสินค้าที่มีการออกแบบที่ดี มีนวัตกรรมการผลิต ตลอดจนวัตถุดิบที่โดดเด่นและน่าสนใจ โดยสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bkkgems.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน