มือปืนสวมหมวกไอ้โม้งบุกยิงโหดเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางพาราและปาล์มน้ำมันวังวิเศษตรัง ดับคาครอบครัวตายคาที่ เมียสุดช็อก เป็นลมต้องหามส่งโรงพยาบาล

เมื่อช่วงดึก วันที่ 10 มี.ค. 63 น. ร.ต.อ.สุกิจ สงเทพ ร้อยเวรฯสภ.เขาวิเศษ จ.ตรัง รับแจ้งเหตุมีคนโดนยิงเสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านเลขที่ 56 ม.10 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงาน พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างภักดีตรังจุดนาวงและจุดวังวิเศษ แพทย์เวรโรงพยาบาลวังวิเศษ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรัง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่บ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดี่ยวและเป็นลานรับซื้อไม้ยางพาราและผลปาล์มน้ำมัน กลางบ้านเป็นโต๊ะนั่งทานข้าว มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เบอร์ 12 เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุชาติ คงเพ็ง อายุ 32 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางพาราและปาล์มน้ำมัน บาดแผลถูกยิงตามลำตัวรวม 9 รู นั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้

จากการสอบถามตำรวจเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งกินแตงโมกับครอบครัว ทั้งภรรยา ลูกชายวัย 12 ขวบ และลูกพี่ลูกน้อง กันอยู่ 5 คน และทันใดนั้นได้มีคนร้าย 1 คน สวมหมวกไอ้โหม่งใส่เสื้อแขนยาว เดินเข้ามาและใช้อาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 กระหน่ำยิงนายสุชาติ เสียชีวิตทันที ส่วนคนอื่นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ทางด้านภรรยาผู้ตายช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนเป็นลมหมดสติไป ทางเจ้าหน้าที่เร่งนำส่งรพ.วังวิเศษทันที

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากปมขัดแย้งส่วนตัวหรือปมขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องธุรกิจ แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้งแต่อย่างใด ยังคงอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป ส่วนศพทางตำรวจได้นำส่งรพ.วังวิเศษเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด