นายแพทย์สุรเวช น้ำหอม ศัลยแพทย์เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Dr.Surawej Numhom นายแพทย์สุรเวช น้ำหอม ระบุว่า...

ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน วันนี้เป็นเรื่องใหญ่จริงๆ หมอเองไม่ทราบว่าหน้ากากหายไปไหนหมด รู้แต่ว่าตอนนี้ที่โรงพยาบาลรามาเอง ก็ต้องขอรับบริจาคแล้ว
.
บุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่าย ทั้งหมอ พยาบาล และทุกคนที่ทำงานในโรงพยาบาลล้วนมีความเสี่ยง เพราะอย่างที่ทุกคนรู้คือ ปกติในโรงพยาบาลก็มีแต่คนเจ็บป่วยอยู่แล้ว ตอนนี้มีวิกฤติโรคไวรัส COVID-19 ทุกคนในโรงพยาบาลยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ
.
ความต้องการของรามา มีการใช้ประมาณ 60,000 ชิ้นต่อสัปดาห์ และด้วยปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัยตอนนี้ ทำให้ทุกฝ่ายต้องใช้อย่างประหยัดเต็มที่
.
ใครที่กักตุนหน้ากากเพื่อหวังผลกำไร หมอคิดว่าเวลานี้ เป็นเวลาที่ต้องเห็นแก่ส่วนรวมและเพื่อนร่วมชาติแล้ว กำลังการผลิตจากในข่าว ดูเหมือนน่าจะพอ แต่ในความเป็นจริงมันไม่พอ เพราะเหตุผลอะไรหมอก็ไม่ทราบและทุกคนในสังคมก็คงตั้งคำถามเดียวกัน
.
ถ้าหน้ากากอนามัยขาดแคลนมากกว่านี้ หมออาจจะต้องเลื่อนการผ่าตัดที่ไม่รีบด่วนออกไป เพื่อสำรองหน้ากากอนามัยไว้สำหรับใช้ในเคสที่จำเป็นต้องผ่าตัดจริงๆนะครับ
.
ดังนั้นก็ขอให้ผู้มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อขอบริจาคหน้ากากอนามัยได้ที่ งานบริหารโรงพยาบาลรามาธิบดี ชั้น2อาคารบริหาร คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี 270 ถ.พระราม6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 02-201-1213, 02-201-1063 นะครับ รับรองทุกชิ้นถึงมือหมอและพยาบาลและบุคลากรทุกฝ่ายแน่นอนครับ

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน