ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจดัง “แหม่ม โพธิ์ดำ” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...
 

"ถ้าการที่ ...เสี่ยงชีวิตเปิดเผยความจริงเรื่องหน้ากากสองสามวันนี้ ยังมีคนโยง...ไปสีนี้สีไหน ...แนะนำว่าแยกแยะไม่ได้ก็ให้...ไปตายซะนะ เรื่องที่เกิดขึ้นคือเราทุกคนเดือดร้อนกันหมด สถานพยาบาลไม่มีหน้ากากอนามัยมันคือความล้มเหลวทางการจัดการของหน่วยงานรัฐบาล ไวรัสมันไม่มีสีมีฝ่าย ...จะส้ม แดงเหลือง เขียว ...ก็ตายห่าได้ และมันต้องมีคนพูดความจริงเพื่อแก้ไขมัน

...ก็ได้แต่หวังว่าพี่ๆสื่อที่เคารพ จะตามติดปมหน้ากากอนามัยไปให้ถึงรายใหญ่ที่เกี่ยวข้อง และทำให้สถานการณ์หน้ากากขาดแคลนในประเทศดีขึ้น จัดความสำคัญของคนต้องการใช้มากที่สุดดีๆ หวังแค่นั้นจริงๆ ...ดีใจนะ ทุกครั้งที่ออกมา ...เจอแต่คนใจดีมีน้ำใจ และพร้อมช่วยเหลือกัน เวลาเราประสบปัญหาใดๆ การมีสติช่วยกันแก้ไข ไม่เห็นแก่ตัว จะทำพวกเรารอด

อีกสองชั่วโมง เพจก็ปิดแล้ว บอกตามตรง ที่บ้าน...ไม่สบายใจเอาอย่างมากที่...มาเล่นเรื่องนี้ แต่มันอดไม่ไหว ทีมงานอาสา ...เขาก็เปิดหน้ากันหมด เขาพูดตลอด ควีนลุยเลย เราไม่กลัว พวกเราไม่ได้ทำอะไรผิด แต่มันก็ไม่ไหวนะ ที่จะเอาชีวิตคนเปิดหน้าสู้ไปเสี่ยงกับอะไรก็ไม่รู้ในวันที่บ้านเมืองเป็นแบบนี้ ที่สำคัญเจตนารมณ์เพจไม่ยุ่งเกี่ยวการเมืองด้วย พอแตะทีสะเทือนทั้งแผ่นดินเลย ก็หวังแต่รอบหน้าเปิดเพจมา ขอให้มีแต่เรื่องดีๆ มีรอยยิ้มของทุกโรงพยาบาลที่พวกเราส่งหน้ากากไปช่วยเหลือ แล้วเจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการ รตน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance