ชาย 27 หญิง 32 เน้นตามขั้นตอนอนามัยโลก มั่นใจระบบปลอดเชื้อ 100% ไม่กระทบชุมชนโดยรอบ

กองทัพเรือ แจ้งว่า วันที่ 8 มี.ค.63 ระหว่างเวลา 01.15 น. – 02.30 น. “ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การรับคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้พักเพื่อเฝ้าดูอาการ กองทัพเรือ” ได้รับกลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ เพื่อนำมาเฝ้าระวังอาการติดเชื้อโควิด 19 ณ กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ กองทัพเรือได้จัดอาคารรับรองสัตหีบ เตรียมความพร้อมของอาคารรับรองสัตหีบ อาคาร 3-5 เป็นอาคารรองรับเฝ้าระวังอาการในชุดแรก จำนวน 59 คน เป็นชาย 27 คน หญิง 32 คน และดำเนินการตามขั้นตอนตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ตั้งแต่รถรับส่งเดินทางมาถึงอาคารรับรองสัตหีบ เริ่มจากผ่านกระบวนการชำระล้าง จากเจ้าหน้าที่กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ขั้นตอนการลงทะเบียนแยกเข้าห้องพักจากกรมแพทย์ทหารเรือ ซึ่งได้จัดผู้หญิงพักที่อาคา 3 ผู้ชายพักที่อาคาร4 และครอบครัวจะพักที่อาคาร 5

หลังจากนั้น รถรับส่งจะเข้าสู่กระบวนการชำระล้าง (DECON) ทั้งรถและคนขับ ผ่านขั้นตอนการฉีดยาพ่น ทำความสะอาดฆ่าเชื้อตัวรถเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง เพื่อให้เชื่อมั่นได้ว่ารถรับส่งคันนั้น และคนขับ จะปลอดจากเชื้อ 100% เพื่อให้ประชาชนทั่วไป เกิดความมั่นใจว่าการดำเนินการรับคนไทยจากเกาหลีใต้ จะไม่ส่งผลกระทบกับชุมชนโดยรอบพื้นที่อย่างแน่นอน

เรื่อง-ภาพจากเพจ Army times thailand

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน