จากกรณี ดร. สาธิต ปิตุเตชะรมช.สาธารณสุข เปิดเผยว่า คนไทยที่กลับจากเกาหลี ที่เดินทางกลับในวันที่ 7 มีนาคม 2563 จะนำไปที่อาคารรับรอง สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดแยกที่นั่นทุกคน หากมีไข้จะส่งรักษาตัวทันที แต่หากไม่มีไข้จะแยกแต่ละกลุ่มส่งกลับบ้าน และจะมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข คอยติดตามตรวจสอบอาการ หากเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ จะต้องตรวจด้วย และหากไม่มีไข้ ก็จะพาไปส่งยังสถานที่พัก และต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดสำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากเกาหลีทั้งหมด จะเดินทางโดยรถโดยสารที่กระทรวงคมนาคม เตรียมไว้ให้ แล้วไปคัดแยกที่อาคารรับรอง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทั้งหมด

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00น.วันนี้ 7 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กองทัพเรือ ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมสถานที่ทั้ง 6 อาคารรับรองสัตหีบ เพื่อเป็นพื้นที่ควบคุมคนไทยที่กลับจากประเทศเกาหลีใต้ โดยขณะนี้จัดเตรียมสถานที่และการช่วยเหลือในสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้สามารถรองรับการเข้าพักเฝ้าสังเกตอาการได้ จนกว่าจะครบระยะเวลาหมดภาวะแพร่กระจาย ของเชื้อ ประมาณ 14 วัน

ซึ่งวันนี้ พลเรือเอกสิทธิพร มากเกษม เสนาธิการทหารเรือ พร้อมด้วย พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ นายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมทีมเจ้าหน้าที่กรมแพทย์ทหารเรือ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ มาตรวจดูความพร้อมของสถานที่ดังกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานว่า เครื่องบินไฟล์บินเที่ยวดังกล่าวจะลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 01.20 น.ของวันที่ 8 มีนาคม 2563 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจคัดกรองตามขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อคัดแยกผู้โดยสาร ก่อนจะมีการส่งตัวมาเฝ้าระวัง ที่กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ โดยกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้จัดเตรียมรถโดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวกนำแรงงานไทยที่ผิดกฎหมาย มายังจุดหมาย คาดว่าจะมาถึงกิจการอาคารรับรองสัตหีบ ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 8 มีนาคม นี้ เพื่อเข้าอาคาเฝ้าระวังโรคต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน