“ฮิมานซู โซนิ” (Himanshu Soni) นักแสดงอินเดีย เป็นที่รู้จักของคนไทยเป้นอย่างมากจากการแสดงเป็น “เจ้าชายสิทธัตถะ-พระพุทธเจ้า” ในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” ร่วมงานแถลงข่าว “ช่องซีหนัง เดินหน้าขยายแพลตฟอร์ม พร้อมส่งตรงความบันเทิง-วาไรตี้จากประเทศอินเดีย” ในงานนี้แฟนคลับชาวไทยมาร่วมให้กำลังใจฮิมาซูอย่างล้นหลาม โดย ฮิมานซู ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ ซีหนัง มาเปิดตัวในประเทศไทยเพราะผมร่วมงานกับทาง ซี มาตั้งแต่แรก และถ้าใครอยากชมซีรีส์ พระพุทธเจ้า ก็สามารถชมได้ที่ช่อง ซี ทีวี รู้สึกภูมิใจมากครับที่คนไทยชื่นชอบและก็ยกเครดิตให้กับ องค์สัมมาสัมพุทธเจ้า เพราะท่านทำให้ได้มาเล่นบทบาทของ พระพุทธเจ้า รู้สึกปลาบปลื้มทุกครั้งที่ได้มาเมืองไทยรู้สึกอบอุ่นและได้ความรักตอบแทนทุกครั้ง เชื่อว่าหลายคนที่ดูซีรี่ย์ พระพุทธเจ้า ดูหลายครั้งซ้ำเพราะว่าจะได้รับรู้เรียนรู้คำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า ไม่ได้ดูแค่ความบันเทิง แต่ต้องได้อะไรตอบแทนกลับไป เลยเชื่อว่าทำให้คนรักเขาด้วยและอยู่ในทีวีไปอีกนาน สำหรับการเลือกรับงานแสดงนั้นตัวผมจะเลือกบทการแสดงที่สอนคนดู เลยทำให้บทที่รับส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับศาสนามากกว่าเร็วๆนี้ได้ชมแน่นอนแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้”

ฮิมานซู กล่าวต่ออีกว่า “สิ่งที่ชอบที่สุดคือวัฒนธรรมไทย เวลาเจอผู้คนจะต้อนรับด้วยความอบอุ่นเช่นการไหว้ สวัสดีของคนไทยการยิ้มแย่มแจ่มใส ร่วมไปถึงการให้เกียรติตลอดไม่เหมือนประเทศอื่นที่เคยไป”

กองทุนประกันวินาศภัย