เมื่อเวลา 09.30 น. เมื่อวันที่ 3 มี.ค.63 พ.ต.ท.ธงทอง เอี่ยมเวียง สว.(สอบสวน) สภ.บางแพ ได้รับแจ้งเหตุจากผู้ใหญ่บ้านป่าหลวง พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ภายในป่าหญ้า ริมคันคลองป่าหลวง หมู่ที่ 6 ต.ป่าหลวง อ.บางแพ จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลบางแพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุภายในป่าหญ้า ริมคลองป่าหลวง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 30 กว่าปี อยู่ในสภาพเน่าเปื่อย และมีร่องรอยของสัตว์เลื้อยคลานกัดแทะกินเนื้อจนเห็นกะโหลกและซี่โครง คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ เบื้องต้นไม่พบหลักฐานใดๆของผู้เสียชีวิต จึงไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

จากการสอบถาม ผู้ใหญ่บ้านป่าหลวง หมู่ที่ 6 ทราบว่า เมื่อช่วง 17.45 น. ของเมื่อวาน ตนสังเกตุเห็นตัวเงินตัวทองเดินคาบชิ้นเนื้อ ออกมาจากในป่าหญ้า จึงพยายามดูให้แน่ใจว่าใช่ชิ้นส่วนเนื้อมนุษย์หรือไม่ เมื่อไปตรวจสอบแล้วจึงพบว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์จริงๆ ตนจึงร่วมกับชาวบ้านเดินดูบริเวณป่าหญ้าดังกล่าวแต่ไม่พบอะไร จนเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ตนกับชาวบ้านส่วนหนึ่งได้ตรวจสอบดูบริเวณป่าหญ้าดังกล่าวอีกครั้ง จึงพบศพผู้เสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในคลองป่าหลวง โดยมีร่องรอยตัวเงินตัวทองรุมกัดแทะกินเนื้อจนเห็นกระดูก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงได้นำศพขึ้นมาตรวจสอบ แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ และชาวบ้านในตำบลป่าหลวง ก็ไม่มีใครรู้จักผู้ตาย จึงไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน และมาเสียชีวิตอยู่ที่นี้ได้อย่างไร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้ เนื่องจากสภาพศพเน่าเปื่อยและถูกสัตว์เลื้อยคลานกัดแทะกินเนื้อ จึงได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี นำส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลบางแพ เพื่อตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครและหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน