ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่3 มค 63 จากกรณี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มี.ค เหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 111/11 ม.1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งผู้เสียชีวิต เป็นนักศึกษาสาว ทราบชื่อ นส.นูรีน เปาะมะ อายุ 19 ปี ศึกษาอยู่ ปวส.ปี 1 สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตอยู่ในห้องนอน โดยก่อนเกิดเหตุนั้น พยานระบุว่า ผู้ตายและแฟนหนุ่มมีปากเสียงกันในห้อง โดยที่พยานซึ่งเป็นเพื่อนที่พักด้วยกันถูกแฟนหนุ่มไล่ให้ออกจากบ้าน และเมื่อเพื่อนกลับมาก็พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตในสภาพชุดนักศึกษาและมีร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกาย ส่วนแฟนหนุ่มได้หายตัวไปหลังจากเกิดเหตุ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่คืนวันที่ 2 มีคงที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 มีค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าบ้านถูกปิดล็อคไว้ไม่มีใครอยู่ คาดว่าเพื่อน ๆ น่าจะเดินทางร่วมพิธีศพของผู้ตาย หลังจากเมื่อคืนนี้แพทย์ รพ.ปัตตานี ได้ทำการชันสูจน์พลิกศพก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทาศาสนาที่บ้านเกิดในพื้นที่ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

พ.ต.ท.เรวัฒน์ ศรีจันทร์ทับ รอง ผกก.ปราบปราม สภ.เมืองปัตตานี เปิดเผยแนวทางการสืบสวนสอบสวนว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี ได้มีการสอบพยานในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นและพอทราบตัวผู้ต้องสงสัยที่เชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ที่ก่อเหตุครั้งนี้ คือแฟนหนุ่มที่อยู่ด้วยในช่วงคืนเกิดเหตุ โดยชุดสืบสวนสอบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี แต่ไม่พบตัวเชื่อว่าน่าจะหลบหนีไปแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปทางญาติแล้วให้นำตัวมามอบตัวหรือแสดงความบริสุทธิ์หากไม่ได้กระทำผิด โดยขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดปัตตานีออกหมายจับ

สำหรับสาเหตุเชื่อว่า น่าจะเกิดการหึงห่วง เนื่องจากผู้ตายพยายามบอกเลิกกับแฟนหนุ่มหลายครั้ง และทะเลาะกันบ่อย แต่แฟนหนุ่มรายนี้ไม่ยอมเลิกและพยายามง้อมาตลอด จนกระทั่งวันเกิดเหตุ เกิดทะเลาะกันรุนแรง อีกทั้งผู้ตายยืนยันว่าจะเลิกเด็ดขาด จนกระทั่งมีปากเสียงรุนแรง แฟนหนุ่มอาจจะโกรธจัดที่ง้อคืนดีแล้วไม่ยอมจึงอาจจะบันดานโทสะทำร้ายร่างกายแล้วบีบคอผู้ตายจนเสียชีวิต จากนั้นได้หลบหนีไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ปาเรซ/ปัตตานี

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance