“สุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธาน อปพร.เลขามูลนิธิรวมน้ำใจ ฝุดไอเดียตั้งทิมงานจิตอาสา “กระต่ายคลองเตย” เพื่อบริการช่วยเหลือคนในชุมชนเป็นหลัก เช่น ตัดผมฟรีให้แก่เด็กและประชาชนทั่วไปพร้อมทั้งมอบแพมเพอร์สแก่ผู้ป่วยติดเตียง พร้อมคอยช่วยเหลือผู้สูงวัย รวมถึงบริการอำนวยความสะดวกในทุกเรื่อง”

สุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธาน อปพร.เลขามูลนิธิรวมน้ำใจ เปิดเผยว่า ได้ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2558 ได้จัดตั้งทีมงานจิตอาสา โดยใช้ชื่อว่า ทีมกระต่ายคลองเตย เพื่อบริการตัดผมฟรีให้แก่เด็กและประชาชนทั่วไปพร้อมทั้งมอบแพมเพอร์สแก่ผู้ป่วยติดเตียงมอบรถเข็นสำหรับผู้ป่วยและผู้พิการเพื่อใช้ในการเดินทางได้สะดวกมากขึ้น ต่อมาทางทีมงานได้เข้ามาช่วยเหลือด้านสาธารณูปโภคของประชาชนในคลองเตย เนื่องจากประชาชนได้ร้องขอให้ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆเช่น พื้นถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ แสงไฟสว่าง ทางเดินไม่เพียงพอในพื้นที่ชุมชนคลองเตย

สุชัย พงษ์เพียร เปิดเผยต่อว่า ทางทีมงานได้พยายามแก้ไขปัญหาต่างๆที่ได้รับแจ้งมาและเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่คลองเตย เริ่มจากแก้ไขพื้นถนนบางจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อให้เรียบเสมอกันเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่สัญจรทางถนนให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้นส่วนพื้นถนนบางจุดที่มีน้ำท่วมขัง ทางทีมงานก็ได้ดำเนินการเทพื้นให้สูงขึ้น เพื่อความสะดวกของพี่น้องประชาชน ส่วนเรื่องแสงสว่างไม่เพียงพอนั้นทางทีมงานฯ ได้ดำเนินการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ตามจุดต่างๆที่มีไฟสว่างไม่เพียงพอให้แก่พี่น้องประชาชน

เมื่อประชาชนในพื้นที่คลองเตยได้เห็นการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รวดเร็วเมื่อประสบปัญหาต่างๆในพื้นที่คลองเตยอาทิ เช่น เกิดเหตุเพลิงไหม้หรืออุบัติเหตุต่างๆ จึงมักแจ้งมาที่ทีมงานให้ดำเนินการช่วยเหลือ และเข้าร่วมเป็นทีมงานจิตอาสาในนาม กระต่ายคลองเตยเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันเมื่อเกิดปัญหาในพื้นที่คลองเตยหรืออุบัติเหตุต่างๆ ทางประชาชนสามารถแจ้งทางทีมงานกระต่ายคลองเตยได้ตลอด24ชม. ทางทีมงานพร้อมประสานงานติดต่อเจ้าหน้าที่จิตอาสาของทีมงานเข้าช่วยเหลือได้ทันที

ล่าสุดได้จัดหารถตู้เคลื่อนย้ายผู้ป่วย โดยร่วมกันหาเงินจัดผ้าป่า รวมถึงช่วยกันสมทบทุนจนได้เงินมาซื้อรถตู้ขนย้ายผู้ป่วยเป็นของชุมชนคลองเตย เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการขนย้ายผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด โดยมีทีมงานที่ชำนาญผ่านการอบรมมาอย่างดี เพราะในชุมชนมีประชาชนอาศัยอยู่กันอย่างหนาแน่นประมาณ 7,000 กว่าครัวเรือน ทางทีมงานกระต่ายคลองเตยได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมาแล้วหลายร้อยชีวิต และก็จะทำต่อไปเพื่อคนในชุมชนเข้มแข็ง

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน