เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้(2 มี.ค 63) ที่บริเวณลาดเขาควาย หน้าหอประชุมวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นักศึกษา สาขาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา กว่า 200 คน ได้มารวมตัวกัน เพื่อแสดงจุดยืน ขออยู่เคียงข้างประชาชน มรย. ไม่เอาเผด็จการ พร้อมทั้งมีการร่วม แสดงความคิดเห็น เขียนข้อความต่างๆ ลงบนกระดาษ เกี่ยวกับ การเมือง ไม่เอาเผด็จการ แด่เผด็จการ มรย.ไม่ใช่ค่ายทหาร ฯลฯ การอ่านบทกวีเกี่ยวกับการเมืองในปัจจุบัน การปราศรัยของนักศึกษา รวมทั้ง การแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้วไปด้วยกัน พร้อมกันนี้ ได้มีการเปิดไฟฉายโทรศัพท์เป็นสัญลักษณ์ ก่อนสลายตัวแยกย้ายกันกลับ

สำหรับการชุมนุมครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองยะลา นำกำลังมา คอยดูแล รักษาความสงบเรียบร้อย ใช้ระยะเวลา กว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะสลายการชุมนุมโดยไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ

นาย อามือรัง จู นักศึกษา คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวถึงการชุมนุมในครั้งนี้ว่า เราในฐานะนักศึกษา เราเห็นว่า ประชาธิปไตย สำคัญอย่างยิ่ง ที่จะผลักดันให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า หลังจากได้ใช้ช่องทางสื่อ ไปทางเพจต่างๆ เพื่อเชิญชวน นักศึกษา บุคลากร อาจารย์ ให้มารวมตัวกัน จึงได้มาแสดงจุดยืนกันในวันนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า พวกเราต้องการประชาธิปไตย และ มหาวิทยาลัยเรา ก็จะอยู่เคียงข้างประชาชน หลังจากนี้ก็จะมีการสานสัมพันธ์ กับมหาวิทยาลัย อื่นๆ ที่มีจุดยืนร่วมกัน และจะสานต่ออุดมการณ์ไปให้ถึงที่สุด

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance