นักเรียนจ่าทหารเรือ รุ่น 19 (นรจ. 19) ซึ่งถือกำเนิดมาเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2519 จาก รร.ชุมพลทหารเรือ และรับราชการร่วมเป็นเพื่อนกันมาจนเกิดเป็นความสัมพันธ์อันลึกซึ้งมาจนถึงวันนี้ นับเป็นปีที่ 44 มีเพื่อนร่วมรุ่นที่เสียชีวิตจากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้ว 170 นาย จากประมาณ 400 นาย

ในวันนี้ 2 มี.ค.63 เป็นวันครบรอบนัดพบกันเป็นปีที่ 44 ของ นรจ.19 เพื่อนร่วมรุ่นได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับเพื่อนๆ ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่และในกรณีอื่นๆ รวมแล้วนับถึงปีนี้แล้วจำนวน 170 นาย จากที่กอดคอฟันฝ่าจนจบเป็นจ่าโท เมื่อปี 19 จำนวน 389 นาย

โดยการนำของ น.อ.สายัณห์ กิจบำรุง ประธานรุ่น นรจ.19 ณ วัดเขาคันทมาทน์ อ.สัตหีบ จ.ชล บุรี ที่เพื่อนๆ นำครอบครัวเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ ด้วยความรัก ความคิดถึงและความโหยหาที่มีต่อกัน บางคนไม่ได้พบเจอกันนาน 10-20 ปี จึงบังเกิดเป็นภาพแห่งความร่วมมือร่วมใจกันด้วยมิตรภาพแห่งความอบอุ่นของคำว่า "เพื่อน" ซึ่งยากจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ เพียงแต่ระลึกอยู่ในหัวใจของคำว่าเพื่อนว่า "เราจะไม่ทิ้งกัน"

น.อ.สายัณห์ฯ กล่าวว่า หลังจากร่วมทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเพื่อนร่วมรุ่นที่เสียชีวิตและความเป็นศิริมงคลให้กับเพื่อนๆ และครอบครัวที่มาร่วมงานในช่วงเช้าของวันนี้แล้ว ในช่วงเย็นของวันเดียวกันยังได้จัดให้มีงานพบปะสังสรรค์ ณ ภัตตาคารสีฟ้า กม.10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหี จ.ชลบุรี ในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย

นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน