วันที่ 1 มี.ค. 63 ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน รีสอร์ทมอลล์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นางไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ น.ส.กณิษา หรือบิว ณัฎฐปภาณ ผู้ ได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดประกวดมิสแกรนด์ ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี สมุทรสงคราม และ นครปฐม ปี 2020 นางสาวนฤวรรณ พินิจ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน ร่วมแถลงข่าวการจัดการประกวดมิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 2020 ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก

จากความสำเร็จของการจัดงานประกวดมิสแกรนด์ ประจวบคีรีขันธ์ ในหลายปีที่ผ่านมา จนกระทั่ง จ.ประจวบฯได้รับตำแหน่งสูงสุด คือตำแหน่งรองอันดับ 2 ในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ซึ่งศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ได้ให้การสนับสนุนจัดงานประกวดมิสแกรนด์ ประจวบคีรีขันธ์ 2020 อย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่าจะมีตัวแทนสาวงามจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าร่วมการประกวดและเป็นตัวแทนผู้หญิงไทย ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติ ทั้งความสวย ความรู้ ความสามารถ ไหวพริบ ปฏิภาณ และเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม โดยผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดในเวทีระดับนานาชาติ หรือมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ต่อไป สาวสวยที่สนใจสอบถามหรือ กรอกใบสมัคร ได้ที่ facebook : มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 18 มีนาคม 63 จากนั้นจะทำการเก็บตัวผู้เข้าประกวด ที่ จ.ประจวบฯ ระหว่างวันที่ 19-20 มีนาคม 63 ประกวดรอบคัดเลือกในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 63 และรอบตัดสินวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 63 เวลา 16.00 - 21.30 น. ณ บลูฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าบลูพอต หัวหิน

สำหรับมงกุฎของมิสแกรนต์ประจวบคีรีขันธ์ 2020 ในวาระที่คุณบิว กณิษา ณัฏปภาณ ได้รับลิขสิทธิ์เป็นปีที่ 5 ในการจัดการประกวดมิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ จึงตั้งใจสร้างความพิเศษของมงกุฎ โดยเป็นการออกแบบร่วมกันระหว่าง คุณใหม่ ภาติยะ นิ่มน้อย และ คุณอลงกรณ์ กองอิน โดยนำเอาของดีตลอดจนอัตลักษณ์ ของจังหวัดประจวบฯ มาบรรจงใส่ลงในรายละเอียดของมงกุฎมิสแกรนด์ ประจวบคีรีขันธ์ 2020 โดยยอดมงกุฎเป็นรูปพืชเศรษฐกิจของจังหวัด คือ สับปะรด รูปร่างของมงกุฏ เป็นปลายแหลมสามเหลี่ยมซ้อนกันเสมือนรูปร่างของภูเขา ถ้ำ และหาด อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เป็นจุดเด่นของจังหวัด ศูนย์กลางของมงกุฎ บรรจงคัดสรรเพชรสีเหลือง ที่มีสีเหลืองสุกใสเหมือนเนื้อในของสับปะรดที่หวานฉ่ำ เหมือนกับน้ำใจของคนประจวบที่นำพาให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนกลับมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ โครงสร้างของมงกุฎ ออกแบบโดยใช้วัสดุเป็นทองคำ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำขวัญของประจวบฯที่ว่า "เมืองทองเนื้อเก้า มะพร้าวสับปะรด สวยสด หาด-เขา-ถ้ำ งามล้ำน้ำใจ" และสนับสนุนการจัดทำมงกุฎมิสแกรนต์ ประจวบคีรีขันธ์ โดย บริษัท อมิตี้ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance