นักแสดงดังในอดีต “โขมพัสตร์ อรรถยา” ซึ่งหลังจากวางมือจากชีวิตนักแสดงที่กำลังโด่งดังก็ได้ศึกษาศาสตร์ด้านพลังจิต , การฝึกสมาธิ และอีกหลายแขนง จนลึกซึ้ง ถึงขั้นถ่ายทอดต่อผู้อื่นได้ โดยได้เปิดอบรม และเป็นวิทยากรในสถาบันการศึกษาหลายแห่ง รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนอื่นๆ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2532 เป็นต้นมา ล่าสุดเตรียมเปิดอบรม “พลิกชีวิตด้วยพลังจิตใต้สำนึก” ซึ่งจะพลิกชีวิตได้อย่างไรนั้น อาจารย์โขมพัสตร์ อธิบายว่า

“ตอนนี้แพร่หลายอย่างมากสำหรับการคิดบวก แต่ที่อาสอนนั้นจะค่อนข้างเป็นวิชาการมากหน่อย จะสอนเกี่ยวกับสมอง จิต ต่อมไร้ท่อ ว่าทำงานร่วมกันยังไง เมื่อเวลาที่เราสั่งแล้วคิดบวก ถึงจะเป็นตามนั้น ถ้าเราคิดบวกเฉยเนี่ย มันดีนะคะไม่ใช่ไม่ดี แต่บางทีมันช้า มันมีกลไกของมัน เราก็เลยอยากให้คนอื่นประสบความสำเร็จอย่างที่เราดำเนินชีวิตอยู่ทุกวัน ตอนนี้เราไม่เดือดร้อนอะไร เราก็อยู่สบายๆ แบบนี้ ก็เลยจัดอบรมขึ้นมา ซึ่งการสอนเกี่ยวกับพลังจิตนั้นก็จะสอนเกี่ยวกับการลดคลื่นสมอง ให้พอดีกับที่จิตใต้สำนึกขึ้นมารับข้อมูล เพราะถ้าเราไม่รู้ตรงนี้ก็จะสั่งไปเรื่อยๆ ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ และเราจะไม่ใช้วิธีสะกดจิตคนอื่นให้เขาดูตอนนั้น แต่ว่าจะให้เขารู้จักวิธีสะกดจิตตัวเองก่อน สะกดจิตตัวเองเพื่อที่จะได้ในสิ่งที่เขาต้องการ เช่น ความร่ำรวย ความเด่นดัง ความสำเร็จในชีวิต โชคดีทุกเรื่องอะไรอย่างนี้ค่ะ”

อาจารย์โขมพัสตร์ กล่าวต่อว่า “ส่วน สุริยสมาธิ นั้น คือวิธีให้กำหนดดวงอาทิตย์ไว้ที่ศูนย์กลางของร่างกาย สมมติว่าเราอยู่ในที่หนาวมากแต่ถ้าเรากำหนดจิตได้แค่นิดเดียวเราก็จะอุ่นทั้งตัวเลย โยคีจะเป็นแบบนี้ค่ะ คือ ศาสตร์ลับโยคี ซึ่งที่มานั้นไม่ทราบแต่ที่เรียนมาเป็นศาสตร์ของฝรั่งมา เขาเรียกว่า ซับ คอนเซต มายด์ คอนโทรล คือการคอนโทรลจิตใต้สำนึก แต่ว่ากลไกของมันแต่ละอาจารย์ก็จะมาแยกออกไปหลากหลาย แล้วแต่ว่าลึกหรือตื้นที่นำมาสอนคน”

“สำหรับการอบรม พลังจิตใต้สำนึก จะจัดในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมนี้ ที่โรงแรมเวสต์เทิร์น แจ้งวัฒนะ ซึ่งจะให้วิชาทั้งหมดเลยวันนั้น ไม่ปิดบังเลย อยากให้ไปเรียนรู้กันค่ะ ติดต่อได้ที่ 098 646 5465 ค่ะ” อาจารย์โขมพัสตร์ กล่าวในที่สุด

กองทุนประกันวินาศภัย