เมื่อค่ำของวันที่ 26 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่เมรุ วัดลำเหย ได้เกิดการทรุดตัวเสียหายและต้องรื้อออกและทำปล่องควันขึ้นมาใหม่ หลังจากใช้งานมานาน 10 กว่าปีทางวัด จึงได้บอกบุญให้กับญาติโยม ผู้มีจิตรศรัทธา นักการเมือง ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ประชาชนในตำบลลำเหย และใกล้เคียงร่วมกับทำบุญซ่อมบำรุงเมรุวัดลำเหย เพื่อเอาไว้ประกอบพิธีทางศาสนาและฌาปนกิจร่างผู้ที่เสียชีวิต จึงได้มีการบอกบุญกันต่อๆกันไปในพื้นที่เพื่อระดมกำลังศรัทธามาบูรณะและซ่อมแซมให้ใช้งานได้อีกครั้งเพราะญาติโยมนั้นประสบปัญหาเดือดร้อนในพื้นที่

โดยหลังทราบข่าว ได้มีการร่วมตัวของกลุ่มวัยรุ่นสายบุญเพื่อจัดงานโดยมีเจ้าภาพร่วมกันในสายบันเทิงและกลุ่มเครื่องเสียงรถยนต์มาทั่วสารทิศ จำนวนกว่า 100 คัน มาจากนครปฐม สุพรรณบุรี ราชบุรี พร้อมรถแห่ ไฟประดับอีก ชมรมรถสิบล้อแต่งสวยอีกจำนวนมาก ร่วมงานมหกรรมเครื่องเสียง ยิ่งใหญ่ตระการตา แสง สี เสียง เต็มระบบ พร้อมทั้งดีเจชั้นแนวหน้าสุดฮ๊อตทั้ง 6 คน และมีการจัดสาวน้อยตกนำ พริ้ตตี้สาวสวย ในกิจกรรมมหกรรมเครื่องเสียง ยังมีสาวโคโยตี้ สาวสวย มาหลายสิบคนเพื่อมาสร้างความพันเทิงให้กับผู้เข้ามาร่วมงานซึ่งรายได้ในการจัดกิจกรรม ภายใต้ชื่อ มหกรรมเครื่องเสียงรถยนต์ รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้วัดลำเหยทั้งหมดเพื่อนำไปบูรณะการก่อสร้างเมรุ ซึ่งทั้งเจ้าภาพในบรรดารถเครื่องเสียง และสาวโคโยตี้ 20 กว่าคน ก็พร้อมใจกับมาทำบุญ งานบุญเต้นฟรี ตลอดงาน ในกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็น ที่ลานตลาดนัดหน้าวัดลำเหย ซึ่งชาวบ้านและผู้นำชุมชนในพื้นที่ได้ก็ได้นำ เครื่องปั่นไฟฟ้ามาร่วมด้วย โดยเจ้าภาพที่มาร่วมงานและสมทบทุนล้วนแล้วแต่เป็นลูกศิษย์ลูกหาที่ให้เคารพนับถือพระครูนันทศิริคุณ อดีตเจ้าคณะอำเภอดอนตูม เจ้าอาวาสวัดลำเหย จึงได้มีการ่วมพลังในการจัดกิจกรรมดังกล่าว

โดยในวันดังกล่าวชาวบ้านได้รวบรวมเงินที่กลุ่มเครื่องเสียง เป็ด แม็กซิ่ง สมทบทุนได้จำนวน 107,199 บาท และได้มอบให้กับคณะกรรมการวัดลำเหย มี สจ.บัญชา บุญวงษ์ สจ.เขต 2 อ.ดอนตูมเพื่อเป็นตัวแทนส่งมอบให้กับวัดลำเหยท่ามกลางความสนุกสนานและได้บุญกันด้วยกิจกรรมบันเทิงที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใครต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน