วันนี้( 26 ก.พ.63) พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จ.ชล บุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้นที่ยูนิกซ์ เซาท์พัทยา คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาพระตำหนัก หลังได้รับการประสานจากกงสุลอุซเบกิสถาน ประจำประเทศไทยว่ามีสาวอุซเบกิสถานถูกหลอกเข้ามาทำงานในเมืองพัทยา

โดยก่อนเข้าตรวจค้นที่ดังกล่าวได้มี 1 ในเหยื่อสาวอุซเบกิสถานได้ให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับการถูกหลอกมาทำงานตระเวนเดินขายบริการทางเพศริมชายหาดเมืองพัทยา โดยก่อนเดินทางมาทำงานได้เสนอเงินที่ได้จำนวนมาก แต่พอมาทำแล้วกับได้เงินเดือนไม่เท่ากับที่ตกลง และทราบว่ายังมีสาวอุซเบกิสถานที่ถูกหลอกมาเช่นกันอีกหลายคนอยู่ในคอนโดดังกล่าว

จากการเข้าตรวจค้นพบสาวอุซเบกิสถานอีกจำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวออกมาจากที่พักดังกล่าวแล้วนำมาสอบสวน เพื่อคัดแยกว่าเป็นเหยื่อที่ถูกหลอกมาทำงานในเมืองพัทยาหรือไม่ นอกจากนั้นต้องสืบสวนคนที่เช่าห้องให้กับสาวอุซเบกิสถานอยู่ทั้งหมด ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ รวมทั้งบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909635645

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน