หลังเที่ยวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นครอบครัวเดียวกัน สองสามีภรรยา และหลานชายไม่ได้ไปแต่ติด เตรียมสอบสวนผู้ใกล้ชิดคนป่วยต้องให้ครบ 100% ขณะมีคนไทยหายป่วยเพิ่มกลับบ้านได้อีก 2

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.63 นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงความคืบหน้าถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย โดยระบุว่า ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 3 ราย มาจากครอบครัวเดียวกัน เป็นสามีภรรยากลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และมีอาการป่วย อีกรายคือหลานอายุ 8 ปี ใกล้ชิดผู้ป่วย 2 รายแรก ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวกลับมา 3 วันแล้วมีอาการไข้ เข้ารับการรักษาที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63ปัจจุบันมีอาการปอดอักเสบ

รายที่ 2 เป็นภรรยารายแรก ไปเที่ยวด้วยกันและมีอาการไข้ ไอ ขณะนี้รับการรักษาอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร และรายที่ 3 เป็นหลานชาย อายุ 8 ปี ไม่ได้ไปต่างประเทศด้วย แต่ใกล้ชิดผู้ป่วย 2 รายแรก ซึ่งมีอาการน้อย ซึ่งเข้ารับการรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคจะทำการสอบสวนและเก็บตัวอย่างจากผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยทั้ง3ราย รวมทั้งผู้ที่เดินทางร่วมทริปและเดินทางร่วมสายการบินให้ครบ 100 % ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ก็มีข่าวดีด้วย คือผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้เพิ่มอีก 2 ราย โดยเป็นหญิงไทย ที่รักษาอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร และอีกรายเป็นชายอายุ 52 ปีรักษาตัวอยู่ที่สถาบันโรคทรวงอก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน