ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์เผย ผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารักษาตัวโรงพยาบาลบีแคร์ ได้ประสานกรมควบคุมโรคให้ผู้โดยสารร่วมไฟลท์เฝ้าติดตามอาการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีข้อมูลของผู้สูงอายุที่เดินทางกลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวบิน XJ621 ซัปโปโร-กรุงเทพ เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบอาการป่วย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบีแคร์ และพบว่ามีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น

ทั้งนี้เมื่อมีการสอบถามไปยังสายการบินที่ให้บริการ ล่าสุดสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ แจ้งว่า ได้รับทราบและประสานต่อกรณีดังกล่าว พร้อมให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อด่านควบคุมโรค กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก โดยเฉพาะการแจ้งผู้โดยสารที่เข้าข่ายเฝ้าระวังโดยตรง (เดินทางมากับเที่ยวบินขากลับดังกล่าว) รวมทั้งให้ลูกเรือในเที่ยวบินดังกล่าวหยุดงาน 14 วันเพื่อสังเกตอาการ เฝ้าระวัง และเข้าไปตรวจเพิ่มเติม

สำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการ สายการบินได้มีการพ่นเสปรย์และอบฆ่าเชื้อ พร้อมทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรฐานหลังกลับจากให้บริการเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งได้เพิ่มมาตรการพ่นเสปรย์และอบฆ่าเชื้อกับเครื่องบินลำดังกล่าวอีกครั้งแล้วอย่างเข้มข้น

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน