“บิ๊กตู่” ยันไม่มีนโยบายไอโอ พร้อมสั่งตรวจสอบ โอดนายกฯเองก็โดนเยอะ ด้าน มท.1 ปัดไม่เกี่ยวกับ มท.

วันที่ 26 ก.พ. 63 เมื่อเวลา 09.18 น. ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ในวันที่ 3 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางถึงรัฐสภา โดยมีนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มารอต้อนรับ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่าในวันนี้จะชี้แจงกรณีส.ส.ฝ่ายค้านเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับปฏิบัติการด้านข้อมูลข่าวสารของกองทัพ (ไอโอ) หรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า "ขอฟังเขาอภิปรายก่อนว่าจะชี้แจงเรื่องอะไรต่อไป ส่วนเรื่องไอโอ ผมยังไม่ทราบเรื่องนี้ เพราะการทำงานโดยปกติแล้ว ผมก็ไม่มีนโยบายให้ทำงานแบบนี้อยู่แล้ว และวันนี้ก็เห็นว่าในโซเชียลมีเดีย มีการกระทำแบบนี้มากมาย ผมเองก็โดนเยอะเลยในนั้น เห็นไหมใครทำก็ไม่รู้เหมือนกัน เดี๋ยวก็ตรวจสอบอีกทีแล้วกัน ยืนยันว่าไม่มีนโยบายดังกล่าว"

เมื่อถามว่า นายกฯจะตอบเองหรือมอบให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นคนตอบแทน นายกฯกล่าวว่า เดี๋ยวดูก่อน

ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ กล่าวถึงกรณีเดียวกันเพียงสั้น ๆ ว่า “เดี๋ยวนายกฯ ตอบเอง”

ด้านพล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย อดีต ผูบัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีเดียวกันว่า “ไม่เกี่ยวกับมหาดไทย” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า แต่กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยงานหนึ่งในกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวยืนยันว่า “ไม่ได้เกี่ยว กับมหาดไทย ไม่ได้เป็นหน่วยงานใน กอ.รมน.”

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน