เมื่อ 25 ก.พ.63​ เวลา​ 09.30 น. ได้รับเเจ้งจากนายเซ็ง อารี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ซึ่งได้รับเเจ้งจากลูกบ้าน ว่ามีรถจยย.ต้องสงสัยยี่ห้อ เวฟ110i สีเเดง-ดำ ไม่ติดเเผ่นป้ายทะเบียน จอดอยุ่บริเวณปากอ่าว ม.7 บ้านคลองเลย ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส บริเวณพิกัด 48 N SM 68818 96969

ขั้นต้น ร้อย.ร.15113 ได้จัดกำลังร่วมกับ สภ.ตากใบ เข้าตรวจสอบ พบว่า มีลักษณะดัดแปลงภายในสำหรับการนำไปประกอบระเบิด หน่วยได้ดำเนินการปิดกั้นพื้นที่ แจ้งเตือนประชาชนห้ามใช้เส้นทางและประสานชุดทำลายล้างวัตถุระเบิดของตร.นำโดยร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาสเข้าตรวจสอบ

กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุด EOD เมื่อถึงที่เกิดเหตุ​ ได้เปิดเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือและวิทยุสื่อสาร ก่อนที่จะใช้เครื่องตรวจจับวัตถุโลหะค่อยๆ เดินตรวจสอบไปยังจุดที่รถ จยย.จอดอยู่ จากการตรวจสอบพบว่า รถ จยย.คันดังกล่าวมีระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ที่คนร้ายได้นำไปใส่ซุกซ่อนไว้ในช่องใส่หมวกกันน็อกใต้เบาะนั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนที่จะใช้ความระมัดระวังในการถอดระเบิดแสวงเครื่อง ออกมาจากใต้เบาะและเครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลาย​

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ คาดว่ากลุ่มคนร้ายมีแผนที่จะลอบนำรถ จยย.บอมบ์ มาดักเพื่อสังหารเจ้าหน้าที่ แต่โชคดีที่ชาวบ้านพบและแจ้งเจ้าหน้าที่มาเก็บกู้เอาไว้ได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน